Mặt nạ người 3D giá gần nghìn đô

Mặt nạ người 3D giá gần nghìn đô

Mặt nạ người 3D đã rao bán với giá gần nghìn đô

Khi nhắc đến kĩ thuật làm giả các bộ phận của người. Ví dụ như búp bê, mặt nạ,….Thì Nhật Bản là nước có khả năng kĩ thuật xuất sắc. Họ làm những chi tiết trên từng bộ phận người giống đến 99%.

Trước đây, Nhật Bản nổi tiếng đã thành công khi tạo ra những cô búp bê tuyệt đẹp. Những con búp bê của Nhật đẹp đến từng chi tiết. Các bộ phận nhỏ nhất của con người cũng được Nhật tạo hình thành công. Từng bộ phận như mắt, mũi, miệng,…. thậm chí lỗ chân lông cũng được tạo hình đặc biệt. Đặc biệt, ở Nhật cũng đã xuất hiện trường hợp người đàn ông Nhật yêu và kết hơn với búp bê. Lí do chỉ vì ông không tìm ra người phụ nữ đời thật lí tưởng hơn búp bê này. Búp bê này đã tạo hình quá đẹp và có khả năng nói chuyện. Theo ông, đây là người phụ nữ lí tưởng của ông.

Tiếp nối thành công đó, mặt nạ người thật được người Nhật tạo ra. Mặt nạ người 3D này đã thu hút rất nhiều người. Và nó được rao bán với giá gần nghìn đô. Đây đã nói lên sự thành công trong việc tạo hình từ silicon ở Nhật.

Người tạo ra mặt nạ người 3D

Những chiếc mặt nạ người 3D được bán
Những chiếc mặt nạ người 3D được bán

Shuhei Okawara, một nhà bán lẻ ở Tokyo. Ông đã tạo ra những chiếc mặt nạ 3D mô phỏng mặt người thật. Chiếc mặt này đã rao bán với giá gần 950 USD.

Ban đầu, Shuhei Okawara chỉ tạo ra mặt nạ bản sao gương mặt của chính mình. Sau khi tung dự án này từ hồi tháng 10. Thì ông đã nhận được nhiều lời phản hồi tích cực. Đã có rất nhiều người đăng kí để được tạo ra khuôn mặt giống chính mình. Và con số người đăng kí đã lên tới hơn 100 ứng viên đăng ký. Anh trả cho mỗi người được chọn 40.000 yen (400 USD). Đồng thời một nghệ nhân sau đó tái tạo gương mặt của họ thành mặt nạ qua máy in 3D.

“Các cửa hàng mặt nạ ở Venice có lẽ không mua hoặc bán các gương mặt. Nhưng đó là điều có thể xảy ra trong những câu chuyện giả tưởng. Tôi nghĩ sẽ rất vui khi làm điều đó”, Okawara nói.

Không nên dùng Mặt nạ người 3D thay cho khẩu trang

Nhiều người nghĩ rằng ông đã tạo loại mặt nạ này vì nó có khả năng thay thế khẩu trang. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19, nếu có loại mặt nạ giống mình thì điều đó thật tuyệt vời. Tuy nhiên, ông khẳng định. Mặt nạ 3D này thể thay thế khẩu trang và nó không có khản năng cản được các vi khuẩn. Vì có lỗ mũi nên mặt nạ này không cản được nCoV. Nhưng cho phép người dùng tái hiện gương mặt của chính mình vào một thời điểm nhất định hoặc bất kỳ ai họ muốn giống.

Những chiếc mặt nạ sẽ được bán ra thị trường vào đầu năm tới với giá 98.000 yen (950 USD) tại cửa cửa hàng Kamenya Omote của Okawara ở Tokyo. Cửa hàng còn có những sản phẩm thông dụng dùng trong tiệc hóa trang và biểu diễn.

Những phản hồi ban đầu cho thấy nhu cầu về loại mặt nạ người thật sẽ khá lớn. “Không có quá nhiều người mua mặt nạ với mục đích đặc biệt. Hầu hết họ xem nó là các tác phẩm nghệ thuật”, Okawara nói.

Anh dự định bổ sung thêm các gương mặt mới, trong đó có cả những người nước ngoài, vào dòng sản phẩm của mình.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *