Nguời gốc Việt bị phạt hơn 2000 USD vì tụ tập giữa Covid-19

Nguời gốc Việt bị phạt hơn 2000 USD vì tụ tập giữa Covid-19

Một cô gái gốc Việt đã bị phạt vì tụ tập giữa Covid-19 tai Singapore. Mức phạt này đã nói lên sự mạnh tay trong việc phòng chống Covid của Singapore

Covid-19- Đại dịch thế giới.

Đầu năm 2020, bệnh dịch Covid-19 đã xuất hiện trên thế giới. Nơi xuất hiện căn bệnh đầu tiên là Vũ Hán- Trung Quốc. Vi rút này xâm nhập vào cơ thể người qua đường hô hấp. Tùy cơ địa mỗi người mà có những tác động khác nhau về sự thay dổi của cơ thẻ. Thế nhưng, hầu hết các bệnh nhân đều có chung triệu chứng. Ví dụ như ho khan, sốt, mệt mỏi,..

Đến thời điểm hiện tại, việc tìm ra vắc xin ngừa Covid-19 vẫn là mục tiêu chung của thế giới. Để phòng chống cơn đại dịch này, nhiều nước đã những biện pháp phòng chống hợp lí. Tuy nhiên nhiều nước vẫn đang gặp nhiều vấn đề khó khăn trong công tác phòng chống dịch.

Singapore từng là một nước đáng sống trên thế giới. Thế nhưng từ khi xuất hiện cơn đại dịch này. Singapore đã có những chuyển mình vì Covid-19. Đại dịch tác động mạnh về kinh tế, du lịch của thế giới nói chung và nước này nói riêng.

Từ khi số lượng bệnh nhân tăng đột biến ở nước này. Singapore đã thắt chặt quản lí phòng chống dịch Covid-19. Đã có những mức phạt mạnh tay cho ai không làm theo sự quản lí.

Sigapore là một đất nước đáng sống
Sigapore là một đất nước đáng sống

Cô gái Việt Nam bị phạt tại Singapore

Luong Thi Thu Ha, 31 tuổi- một người gốc Việt. Cô bị giới chức Singapore phạt hơn 2.000 USD sau khi vi phạm lệnh cấm tụ tập giữa Covid-19.

Thu Ha, một thường trú nhân Singapore, bị phạt 3.000 đôla Singapore. Tương đương với 2.250 USD hôm 11/12. Vì cô đã vi phạm theo Đạo luật Các biện pháp Tạm thời chống Covid-19. Cô cũng đã thừa nhận hôm 8/8 đã cùng 11 người khác đã tụ tập đi du lịch. Gồm một công dân Singapore và 10 công dân Anh. Cô cho biết cả nhóm đã đến đảo Lazarus, phía nam Singapore.

Nhóm này bắt phà từ đảo chính đến đảo St John’s rồi đi bộ đến đảo Lazarus. Họ tham gia nhiều hoạt động vui chơi cùng nhau. Chiều tối cùng ngày, cả nhóm bắt phà quay về. Natalie Joanna Sarkies, một thành viên trong nhóm. Sau đó đăng ảnh buổi vui chơi lên mạng xã hội, gây phẫn nộ cho công chúng.

Tụ tập bạn bè trong tình hình dịch Covid-19
Tụ tập bạn bè trong tình hình dịch Covid-19

Những người khác cũng bị phạt tương tự

Ngoài Ha, 7 người khác đã bị xét xử và mỗi người bị phạt 3.000 đôla Singapore. 4 người còn lại dự kiến bị xét xử vào ngày 19/1 năm sau. Tuy nhiên, trong phiên điều trần của Ha. Luật sư biện hộ Anand Nalachandran cho rằng không có bằng chứng 12 người đã tụ họp quá 5 người trong bao lâu.

Singapore, với gần 60.000 ca nhiễm nCoV. Gồm 29 ca tử vong. Họ đã áp lệnh phong toả một phần quốc đảo từ hồi tháng 6. Trong đó cấm tụ tập quá 5 người. Giai đoạn 2 của quá trình tái mở cửa bắt đầu từ ngày 19/6 và vẫn kéo dài đến nay.

phòng chống dịch Covid-19
phòng chống dịch Covid-19

Trong một thông cáo, Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) cho biết. Các thường trú nhân Singapore phạm tội sẽ bị cơ quan này xem xét lại tình trạng thường trú. ICA nói rằng với trường hợp của Ha. Họ sẽ rút ngắn hiệu lực giấy phép tái nhập cảnh của cô trong lần gia hạn tiếp theo.

Theo luật, Ha có thể bị phạt tù 6 tháng và/hoặc bị phạt tới 10.000 đôla Singapore vì tội danh trên.

Nguồn:vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *