Một số cư dân mạng trả lời: “Thiên tượng biến đổi ở Trung Quốc có liên quan gì đến Hoa Kỳ?”; “Mặt trời của Trung Quốc có liên quan gì đến Hoa Kỳ. Cho dù có đi nữa, thì chính là Trung Quốc muốn thay đổi triều đại của mình”; “Bạn có biết nghĩ không? Hai tổng thống ở Hoa Kỳ thì hai mặt trời phải xuất hiện ở Hoa Kỳ chứ. Mặt trời tại Trung Quốc có thể ảnh hưởng tới các vấn đề của Mỹ? Nói cách khác: Mặt trời ở Trung Quốc lại không quản sự việc của Trung Quốc. Không lẽ muốn can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ?”

Nhiều trang mạng ở Trung Quốc cũng đưa tin về hiện tượng kỳ lạ này. Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cũng xác nhận rằng. Có hai mặt trời xuất hiện ở Thạch Gia Trang.

Giải thích hiện tượng

Trong khi mạng lưới Internet xôn xao đưa tin về thiên tượng “Bầu trời Thạch Gia Trang xuất hiện 2 mặt trời. Thì các phương tiện truyền thông nhà nước lặp lại những khẳng định những người gọi là các chuyên gia “bác bỏ tin đồn”.  Cho rằng đây là một loại hiện tượng đám mây khúc xạ ánh sáng gây ra. Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng. Cái gọi là lời giải thích của các chuyên gia liên quan là không thuyết phục.

Cư dân mạng Trung Quốc cũng để lại tin nhắn trên Weibo về các chủ đề liên quan: “Sắp có chuyện lớn xảy ra rồi”; “Đây là dấu hiệu báo trước trái đất sắp xảy ra đại sự”; “Đây hẳn không phải là một điều tốt lành, một ngày làm sao có thể có 2 mặt trời!”

Đã từng xuất hiện trong lịch sử

Trên thực tế, thời Trung Quốc cổ đại cũng từng xuất hiện “mặt trời ảo”. Dân gian cho rằng, nếu có 2 hoặc nhiều mặt trời trên bầu trời. Có nghĩa là thiên hạ sắp đại loạn và thiên tượng biến hóa.

Các bậc chi sĩ trong triều đình phụ trách lĩnh vực chiêm tinh thiên văn sẽ dự đoán vận may rủi ‘cát-hung’ của quốc gia. Dựa trên các loại thiên thượng đặc thù. Đồng thời cảnh báo những người nắm quyền đương triều.

Hai mặt trời xuất hiện cùng lúc trên bầu trời
Hai mặt trời xuất hiện cùng lúc trên bầu trời

Tác phẩm Ất Tỵ Chiêm của Lý Thuần Phong đời nhà Đường nói rằng. Sự xuất hiện đồng thời của nhiều mặt trời là dấu hiệu cho thấy thiên hạ phân chia:

“Hai mặt trời cùng xuất hiện. Các nước chư hầu có âm mưu. Nghĩa là hủy diệt. Thiên hạ dụng binh, những kẻ vô đạo phải chết”.

“Hai mặt trời cùng chiếu, gọi là dương minh. Vua giả đối kháng, thiên hạ có hai vua tương tranh”.

“Nhiều mặt trời cùng xuất hiện, thiên hạ phân chia. Mỗi nơi lập ra bá quan riêng, pháp lệnh bất nhất. Các vua cùng xuất hiện, nói rằng nhiều thiên tử. Sách Cấp Chủng viết: Giáp với hà khúc, trời có yêu nghiệt”.

Nguồn: dkn.tv