Người phụ nữ bị giữ làm nô lệ gần 40 năm được giải cứu

Người phụ nữ bị giữ làm nô lệ gần 40 năm được giải cứu

Giải cứu một người phụ nữ bị giữ làm nô lệ

Tại Brazil, một người phụ nữ đã có 40 năm làm nô lệ và cưỡng hôn ép buộc. Đến nay cô ấy mới chính thức được giải cứu.

Nạn nhân được nói đến ở đây là một phụ nữ đã 46 tuổi. Bà đã được phát hiện sống trong một căn phòng. Căn phòng nằm ở căn hộ ở Thành phố Patos de Minas. Được biết bà kafm việc cho gia đình từ rất lâu. Gần như cả đời bà làm nhưng không được chủ trả được đồng lương nào. Không những thế, họ không cho bà có thời gian để nghỉ ngơi.

Theo người phụ nữ này rằng. Ngày xưa gia đình bà rất nghèo. Khi bà lên 8 tuổi, bà bị cha mẹ của mình đã mang bà cho một giáo sư. Giáo sư này ở đại học Patos de Minas và bà được mẹ ông này nuôi nấng.

Humberto Camasmie- vị thanh tra phụ trách cuộc giải cứu này cho biết. Ông xin được giấu tên nạn nhân.” Gia đình đó cho bà ấy ăn khi nào bà ấy đói. Thế nhưng họ tước đoạt hết mọi quyền khác cho bà”.

Bi kịch của người phụ nữ

Hàng xóm đã cảnh báo cho giới chức sau khi nhận được các mẩu giấy nhắn từ nạn nhân Nạn nhân nhờ họ mua đồ ăn và các sản phẩm vệ sinh vì bà không có tiền. Trong thời gian bị giam giữ. Bà còn bị ép kết hôn một người họ hàng già của gia đình này. Để họ có thể tiếp tục nhận lương hưu sau khi ông ta chết.

Một luật sư đại diện cho gia đình giáo sư cho hay. Họ đã bị buộc tội trước khi vụ án được đưa ra tòa xét xử. Theo phát ngôn viên của trường đại học. Giáo sư trên đã bị đình chỉ và “mọi biện pháp pháp lý đang được tiến hành”.

Các công tố viên lao động đang cố gắng đạt thỏa thuận với gia đình này để bồi thường cho nạn nhân. Nếu bị các công tố viên truy tố tội sử dụng lao động nô lệ. Và bị kết tội trước tòa, giáo sư sẽ đối mặt với 8 năm tù.

Các nô lệ giúp việc ở Brazil rất khó để xác định và triệt phá. Vì nạn nhân hiếm khi nhận mình là nô lệ thời hiện đại. Trong số 3.513 lao động được phát hiện trong điều kiện làm việc như nô lệ từ năm 2017 đến 2019. Chỉ 21 người bị giam giữ khi làm giúp việc.

Giải cứu người phụ nữ 40 năm làm nô lệ
Giải cứu người phụ nữ 40 năm làm nô lệ

Những nạn nhân bị che giấu

Dù các thanh tra lao động có thể đến các địa điểm làm việc để kiểm tra tình trạng nô lệ. Họ phải được phép từ một thẩm phán mới có thể khám xét nhà riêng. Và cần có bằng chứng về sự lạm dụng từ các nạn nhân.

Sau cuộc giải cứu vào cuối tháng 11. Người phụ nữ được đưa vào một trung tâm có các bác sĩ tâm lý. Và nhân viên xã hội hỗ trợ. Giới chức đang cố gắng giúp bà đoàn tụ với cha mẹ ruột.

Bà hiện có mức lương hưu khoảng 1.560 USD/tháng. Cao gấp 7 lần so với mức lương tối thiểu ở Brazil.

“Bà ấy không biết lương tối thiểu là gì. Bà ấy đang học cách dùng thẻ tín dụng. Bà ấy biết rằng hàng tháng sẽ được trả một khoản đáng kể từ lương hưu”. Thanh tra Camasmie nói.

Hồi tháng 6, giới chức Brazil từng giải cứu một người giúp việc 61 tuổi bị một phụ nữ làm việc cho công ty làm đẹp Avon giữ làm nô lệ. Avon đã sa thải giám đốc và bày tỏ ủng hộ nạn nhân. Bị cáo cùng chồng và mẹ bị buộc tội giam giữ nô lệ, nhưng phủ nhận cáo buộc.

Nguồn: Vnexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *