Giải thích ý do mở cửa máy bay đang chạy

Giải thích ý do mở cửa máy bay đang chạy

Mở cửa máy bay khi máy bay đang chạy trên đường băng

Một vị hành khách đã bất ngờ muốn mở cửa máy bay để thoát ra ngoài. Kể cả khi máy bay đang chạy trên đường băng. Hành động này rất nguy hiểm cho cả người thoát ra và cả người ngồi trong máy bay. Anh hành khách vị một lí do rất là cá nhân đã làm náo loạn cả những hành khách xung quanh.

Antonio Murdock là vị hành khách gây ra sự hỗn loạn này. Anh cho biết rằng anh đã bị “hoảng hốt và sợ hãi”. Vì vậy anh đã yêu cầu mở cửa thoát hiểm và muốn ra ngoài. Và buộc tiếp viên phải kích hoạt máng trượt dù máy bay đang di chuyển trên đường băng ở New York.

Hãng máy bay được nhắc đến ở đây là hãng Delta Air Lines. Hôm 21/12 vừa rồi, máy bay của hãng Delta Air Lines có chuyến bay cất cánh tại sân bay LaGuardia, New York. Khi máy bay này đang di chuyển trên đường băng ở sân bay. Một tiếp viên bất ngờ phát hiện hành khách Antonio Murdock đứng lên đi dọc lối đi.

“Tôi cần rời khỏi máy bay. Tôi không muốn ngồi ở đây nữa. Tôi sẽ mở cửa và đi ra ngoài”, người đàn ông này nói với tiếp viên.

Lí do rất ngớ ngẩn

Anh ta cảm thấy mình cần phải rời đi nếu không sẽ bị mất kiểm soát. Theo văn bản từ cuộc điều trần về sự việc hôm 22/12. Murdock sau đó xô các tiếp viên. Mở cửa thoát hiểm và kích hoạt máng trượt thoát khỏi máy bay cùng bạn gái là Brianna Greco, 23 tuổi. Và con chó của họ. Họ đi bộ từ máy bay vào đường băng. Rồi được phát hiện tại một khu vực cấm ở sân bay.

Tuy nhiên, trong phiên điều trần, tiếp viên của Delta cho biết. Khi đó trên máy bay không xảy ra tình huống nào khiến Murdock phải hoảng sợ đến mức mở cửa thoát hiểm.

Casey Johnson, một hành khách khác cùng chuyến. Kể rằng anh đã đổi chỗ cho Murdock và Greco cùng con chó của họ xuống hàng ghế cuối. Đôi nam nữ rất vui vẻ và anh không thấy có gì bất thường trong lúc trò chuyện với họ.

Máy bay gần như kín chỗ, ngoại trừ ghế giữa được bỏ trống theo chính sách phòng ngừa Covid-19 của Delta. Tuy nhiên, vài phút sau, Murdock và Greco lại di chuyển lên phía trước vài hàng, Johnson nói.

hai hành khách mở cửa máy bay khi máy bay đang chạy
hai hành khách mở cửa máy bay khi máy bay đang chạy

Hỗn loạn cả chuyến bay

Khi máy bay đang chạy trên đường lăn để chuẩn bị cất cánh thì hỗn loạn xảy ra.

“Tôi thấy rất nhiều người đang đứng dậy và khoảng 4 người đang chạy về phía trước máy bay. Đó chắc hẳn là những hành khách đang cố gắng ngăn cản hai người đó”, Johnson kể.

Anh không chứng kiến Murdock và Greco cùng con chó trượt khỏi máy bay. Nhưng nhìn thấy cửa thoát hiểm gần buồng lái bị mở. Phi công thông báo với các hành khách qua loa rằng máng trượt đã bị kích hoạt. Cửa bị mở nhưng không cho biết có hai người đã rời khỏi máy bay.

Sau sự cố, phi cơ đã dừng trên đường băng hơn một tiếng trước khi quay lại chỗ đỗ. Morgan Durrant, phát ngôn viên của Delta. Cho biết các hành khách đã được sơ tán một cách bình thường. Và hãng cũng sắp xếp cho họ những chuyến bay thay thế.

Murdock và Greco hiện đối mặt với nhiều cáo buộc hình sự. Trong đó có hành vi gây nguy hiểm trên chuyến bay. Lenis Valens, phát ngôn viên Cảng vụ New York và New Jersey, cho biết.

Khi rời tòa án hình sự quận Queens sau phiên điều trần. Murdock nói với các phóng viên rằng mình “chỉ muốn gặp hôn thê”. “Tôi rất hoảng loạn. Tôi có những cơn hoảng loạn. Đúng là như thế. Tôi không làm hại ai cả. Tôi có các vấn đề về sức khỏe tâm thần”, anh này nói.

Murdock dự kiến quay lại tòa vào ngày 9/2 còn Greco dự kiến ra tòa ngày 21/3. Con chó của họ hiện được đưa về một trại động vật ở Brooklyn và Greco đã được cấp giấy nhận lại chó.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *