Trang trí Giáng sinh thủ công handmade phong cách sinh viên

Trang trí Giáng sinh thủ công handmade phong cách sinh viên
Vòng nguyệt quế và cây thông handmade do sinh viên sáng tạo

Trang trí Giáng sinh 2020 đã bắt đầu khởi động ở thời điểm hiện tại. Và đây là muôn kiểu phiên bản sinh viên như cây thông Noel, dây đèn led, vòng nguyệt quế;…được các bạn sinh viên tự tay chuẩn bị và trang trí đón Giáng sinh để tiết kiệm tối đa chi phí.

Vòng nguyệt quế trang trí giáng sinh

Bùi Thanh Mai (sinh viên năm 3, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM) tác giả của tác phẩm vòng nguyệt quế kết từ những nhánh cây; dây leo khô hái từ hai bên vệ đường được thiết kế khá độc đáo trong mùa Giáng sinh năm nay.

Thay vì mua đồ trang trí đắt đỏ thì có thể làm chiếc vòng nguyệt quế từ những dây leo khô. Chúng dễ tìm thấy ở bên vệ đường quanh phòng trọ; ký túc xá,…mỏng và dai nên có thể đan vào nhau tạo vòng nguyệt quế.

“Mình có thể hái các sợi dây leo tươi về phơi khô rồi thêm một ít hoa lá lên để tạo thêm sự hài hòa cho vòng nguyệt quế”; Mai chai sẻ.

Vì lần đầu thực hiện ý tưởng này nên Mai tốn hơn 2 tiếng để làm.“ Khó khăn nhất là khi ta đan dây rối vào nhau; mạnh tay một chút thì làm đứt rồi rơi hết lá khô trên dây; lúc đó vòng sẽ không còn đẹp và bắt mắt. Hơn nữa, mình phải quấn dây thật chặt để nó gọn và tròn nhất có thể.

Cây thông trang trí giáng sinh

Cây thông mini "Phiên bản sinh viên"
Cây thông mini “Phiên bản sinh viên”

Làm cây thông handmade sẽ giúp bạn có thể phát huy sức sáng tạo, tùy theo sở thích của mình. Trịnh Minh Anh (năm 2, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM) đã sử dụng keo dán và một ít hạt cườm đính để làm nhiều cây thông Noel mini giản dị rồi treo ở phòng.

Cây thông giả nhỏ được bày bán với mức giá 100.000 đồng trở lên
Cây thông giả nhỏ được bày bán với mức giá 100.000 đồng trở lên

Hơn nữa,“cây thông” vẫn có thể “trụ” đến lâu dài. “Không cần chăm bón; không chiếm diện tích; cũng không phải bỏ tiền là những lợi ích của “cây thông” phiên bản sinh viên mà mình chơi trong đợt Giáng sinh này”.

Nguyễn Thị Bảo Trân (sinh viên năm 1; Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) tận dụng chậu cây nhỏ rồi quấn thêm ruy băng; hạt châu; đèn led mini để tạo thêm điểm nhấn cho cây. “Sinh viên tụi mình hưởng ứng rất nhiều thứ nhưng tài chính có hạn nên có gì sẽ dùng cái đó; miễn bản thân mình thích và thấy vui là được”.

Không khí Noel len vào khung cửa số phòng trọ
Không khí Noel len vào khung cửa số phòng trọ

“50.000 đồng là sáng nhất đêm Noel”

Bảo Trân đã bỏ ra 36.000 đồng để mua 2 dây đèn led nhỏ dài 6m. “Ngoài đường đã bắt đầu lên đèn nên mình cũng nôn nao treo một ít ở phòng cho có không khí Giáng sinh. Mình chỉ mở buổi tối đến tầm 11h thì tắt nên không lo tiền điện tăng cao”.

Còn Phan Nguyễn Hoài Nam (sinh viên năm 4, Trường ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM) chọn treo hẳn 10m dây đèn ngay cửa chính và mở nguyên đêm. “10m dây chỉ tốn 40.000 đồng nên mình quyết định “chơi tới bến”. Mình muốn lưu giữ hình ảnh cũng như kỷ niệm đẹp thời sinh viên vì xong năm nay là mình ra trường rồi”.

Nam cho biết 40.000 đồng không phải là số tiền quá lớn, vì vậy Nam sẵn sàng chi để có một mùa Giáng sinh đáng nhớ thời sinh viên. “Nhiều bạn trong dãy trọ thấy mình treo đèn cũng hỏi thăm và nhờ mua giúp. Theo mình; các bạn đều muốn khu trọ có không khí Giáng sinh nên khi thấy mình khởi xướng thì cũng rục rịch chuẩn bị theo”, Nam kể.

Xu hướng tiết kiệm

Nhiều loại dây đèn lung linh và rực rỡ với giá rẻ sinh viên
Nhiều loại dây đèn lung linh và rực rỡ với giá rẻ sinh viên

Hiện tại, trên tuyến đường Lê Đức Thọ (phường 15, Q.Gò Vấp, TP.HCM) bày bán rất nhiều vật dụng trang trí Giáng sinh.

Bà Phan Thị Kim Liên – chủ một cửa hàng bán đồ trang trí – nói: “Sinh viên tìm đến mua dây đèn rất nhiều, giá dây chỉ từ 18.000 đồng đến 50.000 đồng cho 3 mét đến 10 mét nên phù hợp với túi tiền sinh viên. Các bạn chỉ cần bỏ ra tầm 50.000 đồng là có ngay một căn phòng sáng nhất đêm Noel”.

“Tụi mình có thể đi chơi và chụp ảnh ở nhà thờ, không khí ở đó mới đúng là đêm Giáng sinh. Tuy nhiên; tụi mình muốn đón theo cách riêng, muốn có những món đồ; vật dụng do tự tay mình làm ra; dù trông nhỏ bé nhưng tụi mình lại thấy hài lòng vì nó”, Minh Anh nói.

Nguồn: baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *