Bức tường vàng Cối Xay Gió “huyền thoại” xuất hiện tại TP.HCM

Bức tường vàng Cối Xay Gió “huyền thoại” xuất hiện tại TP.HCM
Giới trẻ chụp ảnh cùng bức tường Cối Xay Gió tại TP.HCM

Bức tường vàng tiệm bánh Cối Xay Gió; điểm thu hút đặc biệt nổi tiếng ở TP. Đà Lạt lại xuất hiện tại TP.HCM do ‘Những chàng trai ngây thơ bán kem bơ’ đã được tái hiện lại thu hút giới trẻ ở Sài Gòn tìm đến “check in”.

Nhiều bạn trẻ từng vô cùng tiếc nuối và hụt hẫng khi bức tường vàng tiệm bánh Cối Xay Gió thần thánh tại khu Hòa Bình (TP. Đà Lạt; Lâm Đồng) đã bị xóa bỏ vì đây vốn là một địa điểm thu hút rất nhiều giới trẻ đến “check in”.
Như một sự an ủi người trẻ yêu Đà Lạt; một bức tường vàng tiệm bánh Cối Xay Gió mang dáng dấp cổ điển; lãng mạn phiên bản mới đã xuất hiện giữa lòng TP.HCM khiến giới trẻ thích mê.

Bức tường Cối Xay Gió – Điểm “check in” nghìn like

Nhận thấy sức hút của bức tường vàng quá lớn. Gần đây, một bức tường được tô toàn bộ là màu vàng; phía trên được trang trí bằng hàng chữ “Tiệm bánh Cối Xay Gió; Bánh mì- Bánh ngọt” tuy rằng nơi đây là một quán kem bơ mang phong cách Đà Lạt đã xuất hiện ở đầu con hẻm 266 đường Tô Hiến Thành; Phường 14; Quận 10.

Anh Hồ Gia Bảo ( 21 tuổi, quản lý tiệm kem) chia sẻ muốn mang những thứ đặc trưng của Đà Lạt như kem bơ; bức tường vàng; bánh tráng nướng,… đến Sài Gòn để các bạn trẻ vừa có thể ăn ngon; chụp ảnh mà không cần phải đi xa.Theo Gia Bảo; bức tường vàng tại quán kem đã được lên ý tưởng thực hiện từ trước khi phiên gốc ở Đà Lạt bị xóa với mục đích tạo ra một không gian mang phong cách của thành phố ngàn hoa phục vụ giới trẻ.

Theo chia sẻ của Gia Bảo, quán thường đông khách vào lúc 8 đến 9 giờ tối; nhiều người trẻ đến để thưởng thức kem bơ; một số khác lại tranh thủ “check in” với bức tường vàng.

Như niềm an ủi cho giấc mơ chưa thực hiện được

Trần Văn Tý ( 21 tuổi, ngụ Bình Thạnh; TP.HCM), hào hứng chia sẻ: “Đây là một địa điểm yêu thích của mình mỗi khi thèm một chút không khí Đà Lạt; ngồi buôn chuyện cùng những người bạn; ăn cái bánh tráng nướng nóng thì còn gì bằng”.

Háo hức cầm chiếc điện thoại chụp nhiều kiểu ảnh với bức tường vàng; Nghiêm Mộng Tuyền (21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP. HCM ); cho biết: “Mình chưa một lần được tham quan thành phố ngàn hoa nên ‘bức tường vàng’ ở Đà Lạt là niềm ao ước của mình nếu được đến thành phố này. Vì vậy; khi nghe tin bức tường ấy không còn mình rất thất vọng và tìm đến bức tường vàng ở đây như niềm an ủi cho giấc mơ chưa thực hiện được; phần nào giúp mình thỏa niềm yêu thích du lịch khi mình không có điều kiện về kinh tế.”

Nhiều người trẻ thích thú với không gian mang đậm chất Đà Lạt
Nhiều người trẻ thích thú với không gian mang đậm chất Đà Lạt

Mang Đà Lạt đến TP.Hồ Chí Minh 

Cùng nhau bàn tán với người bạn đi chung về bức tường vàng tiệm bánh Cối Xay Gió; Hiên Ka Lim ( 23 tuổi, sinh viên Học viện Hành chính quốc gia), kể: “ Mình và người bạn chung phòng vô tình nhìn thấy bức tường trong một lần đi công việc; cảm giác lúc đầu rất mới mẻ và bất ngờ vì Sài Gòn cũng có một bức tường đẹp như thế này. Vì chưa đi Đà Lạt lần nào nên đây có thể là một trải nghiệm thú vị khi bức tường vàng ở Đà Lạt không còn nữa.”

Kem bơ, bánh tráng nướng là những món ăn quen thuộc khi đến Đà Lạt đã hiện diện tại TP.HCM
Kem bơ, bánh tráng nướng là những món ăn quen thuộc khi đến Đà Lạt đã hiện diện tại TP.HCM

Những trải nghiệm thú vị từ bức tường Cối Xay Gió

Háo hức cầm điện thoại liên tục chụp hình cho người bạn đi chung; Đinh Văn Hên ( 21 tuổi, sinh viên Học viện Hành chính quốc gia), cho biết: “Cảm thấy vô cùng bất ngờ khi bức tường tường vàng tiệm bánh Cối Xay Gió vốn là một địa điểm nổi tiếng của thành phố Đà Lạt lại xuất hiện tại giữa lòng TP.HCM. Mình cũng hy vọng nó sẽ không bị xóa sổ như phiên bản gốc của nó.”

Sau khi "check in" , bạn trẻ thưởng thức bánh tráng nướng
Sau khi “check in” tại bức tường Cối Xay Gió, bạn trẻ thưởng thức bánh tráng nướng

Bức tường tường vàng tiệm bánh Cối Xay Gió ở quán kem khá thấp so với nguyên mẫu ở Đà Lạt nên khi đứng tạo dáng có thể che đi dòng chữ. Một điểm trừ nữa là con hẻm có khá nhiều xe máy qua lại khiến việc “check in” không được thoải mái. Bù lại không khí tại đây lại rất mát mẻ; không gian ấm cúng cùng với đồ ăn ngon hứa hẹn là một địa điểm cuối tuần thú vị cho người trẻ mê Đà Lạt mà không có điều kiện đi xa.

Nguồn: baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *