Không khí Noel tràn ngập Sài Gòn

Không khí Noel tràn ngập Sài Gòn
Nhiều nơi ở Sài Gòn trang hoàng lộng lẫy đón Giáng sinh

Không khí Noel 2020 đang tới gần và hiện diện khắp các con hẻm; đường phố; trung tâm thương mại; nhà thờ… với những không gian được trang hoàng lộng lẫy; giăng đầy chùm đèn nhiều màu sắc.

Những địa điểm đi chơi Noel ở Sài Gòn hấp dẫn nhất

Tối 13.12, chúng tôi có mặt tại Giáo xứ Phú Bình; Q.11; TP.HCM; và các con hẻm nhỏ lớn trên đường Cách mạng Tháng 8; Q.Tân Bình, TP.HCM. Và có thể thấy không khí lễ giáng sinh nơi đây đã bắt đầu nhộn nhịp; không khí sôi động với dòng người tấp nập qua lại; vẻ lộng lẫy của các quán cà phê; quán ăn xung quanh khiến cho mọi người thêm phần háo hức. Các dãy đèn led đủ màu sắc; kéo dài hàng trăm mét tạo nên một con đường lung linh. Đỗ Thị Ngọc Hân, 19 tuổi, SV Trường ĐH Sư phạm TP.HCM; cho biết mình ở ký túc xá gần nơi đây nên cũng hay đi dạo phố. “Năm nào cũng vậy; cứ gần đến Giáng sinh là khu nhà thờ Phú Bình trang trí rất nguy nga và lộng lẫy. Mùa Noel này mình sẽ đi chơi cùng với bạn bè; rồi sau đó sẽ về quê Tiền Giang tổ chức tiệc cùng gia đình”.

Không khí Noel một con hẻm trên đường Ông Ích Khiêm, Q.11, TP.HCM
Không khí Noel tại một con hẻm trên đường Ông Ích Khiêm, Q.11, TP.HCM
Con hẻm đi vào Giáo xứ Phú Bình cũng lung linh
Con hẻm đi vào Giáo xứ Phú Bình cũng được trang trí lung linh
Ánh đèn Noel lung linh dưới mặt hồ
Ánh đèn Noel lung linh đa màu sắc dưới mặt hồ
Con hẻm 736 Cách Mạng Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.HCM
Con hẻm 736 Cách Mạng Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.HCM cũng vô cùng lộng lẫy
Tiểu cảnh đẹp mắt
Tiểu cảnh đẹp mắt
Không khí Noel len lỏi trong con hẻm nhỏ
Không khí Noel len lỏi trong con hẻm nhỏ

Không khí Noel tràn ngập mọi nơi ở Sài Gòn

Không khí Noel còn “tràn” ra các trung tâm thương mại. Đường phố lấp lánh, tiểu cảnh bắt mắt tạo nên một khung cảnh rộn ràng, vui tươi. Nhiều bạn trẻ cũng nô đức đến vui chơi, check-in cùng với bạn bè, người thân của mình.
Chọn trung tâm thương mại là điểm vui chơi Giáng sinh năm nay, Nguyễn Thúy An, 19 tuổi, cho hay: “Đây là năm thứ hai mình cùng với bạn bè chụp hình, tham quan và dạo chơi ở đây. Nhiều cảnh vật trang trí rất đẹp, đèn hoa lung linh làm không khí trở nên ấm áp”.

Nhiều tiểu cảnh đẹp mắt tại trung tâm thương mại Q.1, TP.HCM
Nhiều tiểu cảnh đẹp mắt tại trung tâm thương mại Q.1, TP.HCM

Tối cùng ngày, chúng tôi cũng có mặt tại Giáo xứ Bình Thái, Q.8, TP.HCM, không khí Giáng sinh nơi đây cũng tấp nập không kém. Nhiều tiểu cảnh, mô hình hang đá khổng lồ… khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

Noel mùa covid

Anh Nguyễn Thế Vinh, 30 tuổi, ngụ Q.5, TP.HCM, cho hay: “Tranh thủ ngày cuối tuần, tôi đưa gia đình đến đây để lưu lại những khoảnh khắc đẹp”.

Anh Vinh còn nói thêm: “Năm nay tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên mình muốn đón Giáng sinh sớm, đến ngày chính thức thì cùng gia đình quay quần bên bữa cơm ấm cúng chứ không có đi ra ngoài đường”.

Hang đá lộng lẫy tại Giáo xứ Bình Thái
Hang đá lộng lẫy tại Giáo xứ Bình Thái
Nhiều gia đình đi chơi sớm tránh cận ngày vì ngại đông người và dịch bệnh Covid-19
Nhiều gia đình đi chơi sớm tránh cận ngày vì ngại đông người và dịch bệnh Covid-19

Cũng ngại dịch bệnh Covid-19, ngại tập trung nơi đông người nên chị Ngô Thị Bảo Yến, 33 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM đã đi chơi sớm để có những bức hình lung linh. Chị Yến nói: “Tưởng đi sớm chưa có trang trí, nhưng khi ra đến nhà thờ thì bất ngờ, không khí rất nhộn nhịp, các hang đá cũng lộng lẫy. Mấy đứa nhỏ hào hứng lắm, chụp hình xong còn chạy một vòng ngắm đường phố”.

Trang trí đẹp mắt
Trang trí đẹp mắt
Nhiều bạn trẻ lưu giữ khoảnh khắc Giáng sinh cùng với người thân
Nhiều bạn trẻ lưu giữ khoảnh khắc Giáng sinh cùng với người thân

Nguồn: baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *