Dấu hiệu cho thấy tử cung của chị em phụ nữ đang suy yếu dần

Dấu hiệu cho thấy tử cung của chị em phụ nữ đang suy yếu dần

Những nguyên nhân gây ra suy cổ tử cung ở phụ nữ không được hiểu rõ nhưng dường như liên quan đến sự kết hợp bất thường của các cấu trúc và các yếu tố hóa sinh (ví dụ như nhiễm trùng hoặc viêm).

Một trong những bất thường có thể gây ảnh hưởng nặng nề nhất đối với người phụ nữ đó là tình trạng không có tử cung, tình trạng này có thể là do dị tật bẩm sinh của người phụ nữ ngay khi trong bào thai, có khi bệnh mắc phải ở tử cung khiến cho phụ nữ khôngthể có tử cung hoặc do phẫu thuật nên phải cắt bỏ tử cung.

Để hỗ trợ cho thai nhi phát triển tốt nhất thì tử cung đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình chuyển hóa các chất. Không những thế, trong quá trình lão hóa của nữ giới, sức khỏe của tử cung cũng góp phần vô cùng quan trọng.

Vậy nên, để biết được tình trạng tử cung của mình như thế nào thì chị em có thể nhận thấy được dễ dàng qua các triệu chứng trên khuôn mặt.  Nếu như tử cung đang ngày càng suy yếu, trên mặt bạn thường sẽ xuất hiện 4 đặc điểm sau đây:

1. Ria mép dài

Trên thực tế, hầu như chị em đều có ria mép nhưng chúng thường ít và không lộ rõ. Nhưng nếu bạn nhận thấy ria mép nhanh dài và rậm thì rất có thể tử cung đang gặp vấn đề. Khi tử cung bị viêm nhiễm đồng nghĩa với nồng độ hormone trong cơ thể bị rối loạn, nội tiết tố androgen tăng cao khiến ria mép phát triển mạnh hơn.

Do đó, bạn cần cân nhắc đến bệnh viện để kiểm tra phụ khoa một khi nhận thấy ria mép mọc rõ.

Ria mép dài là dấu hiệu của việc tử cung đang suy yếu dần
Ria mép dài là dấu hiệu của việc tử cung đang suy yếu dần.

2. Nổi nhiều mụn trên mặt 

Chị em hay bị nổi mụn trên mặt trước và sau kỳ kinh nguyệt, đa số đều nghĩ là do cơ địa nóng, ăn uống thiếu chất hay bụi bẩn khiến da mặt càng nặng thêm. Tuy nhiên, tình trạng này rất có thể là tín hiệu “cầu cứu” từ tử cung của bạn. Khi tử cung bị tổn thương, kèm theo đó là tình trạng rối loạn nội tiết và nồng độ estrogen suy giảm khiến mụn xuất hiện trên da.

Ngoài ra, vấn đề này còn ảnh hưởng đến khả năng bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể. Đồng thời quá trình lưu thông máu diễn ra chậm hơn. Thậm chí bị tắc nghẽn và gây ra các vết lốm đốm trên mặt.

3. Môi thâm đen ở phụ nữ

Môi thâm đen thường do nhiều nguyên nhân gây nên như việc thiếu vitamin. Hệ tiêu hóa bị rối loạn hoặc chức năng tử cung bị suy giảm.

Ngoài vai trò hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi. Tử cung còn có chức năng giúp đào thải chất độc ra ngoài cơ thể. Nếu tử cung không khỏe với các triệu chứng bị lạnh. Hay do viêm sẽ làm suy yếu quá trình trao đổi chất khiến độc tố tích tụ trong cơ thể; từ đó môi sẽ xuất hiện màu tím đen.

4. Mí mắt sưng và xuất hiện quầng thâm ở phụ nữ

Ngủ không đủ giấc có thể khiến quầng thâm xuất hiện. Nhưng chúng sẽ nhanh chóng biến mất khi bạn nghỉ ngơi đầy đủ. Thế nhưng, nếu bạn đã cân bằng giữa công việc và chế độ nghỉ ngơi hợp lý mà mí mắt vẫn sưng và quầng thâm lộ rõ; bạn cần chú ý xem tử cung có gặp vấn đề gì hay không.

Tử cung suy yếu sẽ gây rối loạn nội tiết và quá trình chuyển hóa trong cơ thể; khiến độc tố không được đào thải ra ngoài. Chất độc tích tụ càng nhiều lại vùng da mắt. Hình thành những quầng thâm gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài của chị em.

Cần lưu ý nếu mí mắt sưng và xuất hiện quầng thâm lâu ngày
Cần lưu ý nếu mí mắt sưng và xuất hiện quầng thâm lâu ngày

Vì vậy, khi phát hiện thấy dấu hiệu bất thường này. Chị em cần chủ động thăm khám và vận động để nâng cao sức khỏe tử cung.

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *