Lịch nghỉ Tết Nguyên đán – Mừng và lo

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán – Mừng và lo
Một số bạn trẻ cho biết cảm thấy lo khi tết sắp tới (ảnh minh họa)

Chỉ còn chưa đến một tháng nữa là kết thúc năm 2020 đầy biến động bởi dịch bệnh và thiên tai, nhiều bạn trẻ vừa mừng vừa lo nghĩ về cái Tết Nguyên đán 2021 đang đến gần.

Vừa qua, Thủ tướng vừa đồng ý với lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 7 ngày, do Bộ LĐ-TB-XH đề xuất. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ liên tục 7 ngày, từ ngày 10.2.2021 đến hết ngày 16.2.2021 dương lịch (tức ngày 29 tháng chạp năm Canh Tý đến mùng 5 tháng giêng năm Tân Sửu). Trong đó, mùng 4 và mùng 5 tết âm lịch (tức ngày 15 – 16.2.2021 dương lịch) là ngày nghỉ bù cho thứ bảy và chủ nhật.

Tết này lo hơn

Nguyễn Thị Thắm (27 tuổi, nhân viên kế toán; đang làm việc tại Q.10, TP.HCM) chia sẻ; ngày tết là những ngày sum họp gia đình, ai cũng mong quay về nhà sau tháng ngày làm việc xa nhà.

Cũng như mọi năm Thắm vẫn mong mình sẽ về quê ăn cái tết vui tươi. Tuy nhiên, năm 2020 là một năm khá đặc biệt không chỉ riêng mới Thắm mà với rất nhiều người vì dịch bệnh và thiên tai. Khi nhìn lại một năm trôi qua, Thắm cho rằng biến động rất nhiều; nhất là về công việc và thu nhập. Do vậy; Thắm cảm thấy nỗi lo kinh tế sẽ ảnh hưởng đến tết của mình nhiều hơn.

Nhiều người mong mau qua năm con chuột 2020 với nhiều biến động
Nhiều người mong mau qua năm con chuột 2020 với nhiều biến động

Còn Lê Nguyễn Nam (30 tuổi, quê Quảng Nam) cho biết; ngày nhỏ mong tết; được quây quần sum họp với mọi người trong gia đình. Năm nay Nam lo nhiều hơn bởi thất nghiệp do đại dịch vừa rồi. Từ đầu năm, Nam làm hết việc này đến việc khác. Từ làm thuê đến những công việc chân tay nhưng không đủ sống. “Đối với tôi năm nay; nghe đến tết là buồn. Vì tết đến chi tiêu nhiều; trong khi không làm ra tiền. Không biết lấy gì sắm sửa gom góp cho gia đình. Tóm lại; càng lớn; càng sợ tết hơn”, Nam nói.

Chỉ mong tết Nguyên đán đến sớm để về quê

Mặc dù năm nay có nhiều sự thay đổi nhưng Trần Thảo Vi (25 tuổi, quê Vũng Tàu) không lo nhiều về cơm áo gạo tiền ngày tết. Khi biết được lịch nghỉ tết được ban hành, điều duy nhất Vi nghĩ đến là nhớ nhà. Mong mình sớm được về quê ăn tết.

Một số bạn trẻ sống xa nhà chỉ mong tết đến sớm để về quê thăm gia đình
Một số bạn trẻ sống xa nhà chỉ mong tết đến sớm để về quê thăm gia đình

Vi kể, trong năm qua có thay đổi việc làm ở một số công ty rồi nghỉ hẳn công việc văn phòng ở TP.HCM. Dự định trước tết này Vi sẽ về lại TP.HCM rồi mau chóng về quê Vũng Tàu để thăm cha mẹ sau nhiều tháng xa nhà. “ khi nghe nghỉ tết cũng nôn nao; mong sao đến sớm hơn để tôi về nhà nghỉ ngơi”, Vi chia sẻ.

Nhìn vào lịch nghỉ tết sắp tới, Phạm Đức Trung (sinh viên năm 4; Trường ĐH Sài Gòn) chỉ mong tết năm 2021 này sẽ không còn cảnh phải “nghỉ tết” dài ngày như năm 2020. Mọi thứ sẽ trở lại bình thường như các năm trước kia. Ngoài ra, chuyện học tập vẫn được tiếp diễn đều đặn để sớm được ra trường đúng thời hạn.

“Do tôi chưa đi làm nên việc tài chính nhiều hay ít Trung cũng không cảm thấy mình cần phải lo lắng quá. Có tiền nhiều thì xài nhiều; chỉ mong thời điểm này các nơi mở cửa nhiều hơn để tìm được việc làm thêm kiếm tiền cho Tết Nguyên đán là được”; Trung cho hay.

Nguồn: baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *