Giới trẻ thích thú ngắm siêu phẩm tăm giang

Giới trẻ thích thú ngắm siêu phẩm tăm giang
Trần Anh Tùng, một kiến trúc sư trẻ đang làm việc tại TP.HCM bày tỏ sự khâm phục, ngưỡng mộ với thành quả của kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long

Sáng ngày (18.12), kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long chính thức được trao Kỷ lục thế giới mới tại TP.HCMvới hàng loạt tác phẩm tái hiện lại công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam và thế giới bằng tăm giang, nhiều người trẻ thích thú chiêm ngưỡng siêu phẩm tăm giang.

Sáng tạo của kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long không chỉ đơn giản là ghép nối các cây tăm lại với nhau mà là một bài toán ứng dụng công nghệ nghiêm túc.Sự tỉ mỉ, khả năng tính toán nghiêm túc đã tạo nên những siêu phẩm tăm giang đặc sắc.  “Choáng ngợp”, “khâm phục”, “thích thú” là những cảm xúc không thể thiếu của nhiều bạn trẻ khi có mặt tại buổi triển lãm với những tác phẩm kiến trúc vô cùng độc đáo và đặc sắc được làm từ tăm giang, đồng thời trao chứng nhận Kỷ lục thế giới mới dành cho tác giả là một kiến trúc sư người Việt Nam.

Ông Trần Hoàng trao bằng, huy hiệu và biểu tưởng đến kỷ lục gia Hoàng Tuấn Long
Ông Trần Hoàng trao bằng, huy hiệu và biểu tưởng đến kỷ lục gia Hoàng Tuấn Long

Theo đó,  kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long được Liên minh Kỷ lục thế giới ủy quyền cho tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) trao bằng, biểu tượng và huy hiệu Kỷ lục thế giới với nội dung là  “Người đầu tiên sáng tạo và tái hiện các mô hình về nhiều công trình di sản kiến trúc nổi tiếng trên Thế giới bằng nghệ thuật BoArc (kết hợp nguyên liệu tăm giang và công nghệ cắt Laser trên các tấm Acrylic)”.

Ông Trần Hoàng – Chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam, thành viên WorldKings toàn cầu – đã đại diện Liên minh Kỷ lục thế giới trao bằng, huy hiệu và biểu tưởng đến kỷ lục gia Hoàng Tuấn Long.

“Tôi rất hãnh diện, vui mừng và sung sướng vì những thành quả của mình đã được công nhận”, chủ nhân Kỷ lục thế giới mới xúc động nói.

“Truyền lửa cho sinh viên kiến trúc”

Bùi Quang Duy, sinh viên Trường ĐH Xây dựng Hà Nội, cảm thấy may mắn khi mới vào TP.HCM đã có cơ hội được có mặt tại triển lãm: “Đầu tiên khi bước chân vào đây; cảm giác đầu tiên của mình là choáng ngợp vì mức độ chi tiết, lung linh của các mô hình này được thể hiện rất công phu và tỉ mỉ. Những công trình này thường mất rất nhiều thời gian để làm ra; từng chi tiết phải biểu hiện ý tưởng kiến trúc của những người xây nó trước kia”.

Trần Anh Tùng, một kiến trúc sư trẻ đang làm việc tại TP.HCM, cũng cho biết: “Với những tác phẩm mình đang được chiêm ngưỡng trong buổi triển lãm; mình thấy rất khâm phục và ngưỡng mộ tác giả. Vì khi làm những tác phẩm này; tác giả mất rất nhiều công sức, thời gian và tình cảm”.

“Có thể nói đây là một giá trị giúp chúng ta tự hào “Tôi là người Việt Nam”. Những tác phẩm này không chỉ để đời mà còn nâng tầm được các di sản của Việt Nam và thế giới. Kỷ lục này truyền đi rất nhiều giá trị về nguồn cảm hứng; đặc biệt của thế hệ trẻ. Theo tôi; tinh thần này nên được đưa vào giáo dục; nhất là sinh viên kiến trúc vốn rất nhiều tiềm năng có thể phát huy được như kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long”; ông Trần Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam – Thường trực Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam; thành viên WorldKings toàn cầu – nói với phóng viên Báo Thanh Niên.

Nhiều người thích thú nhìn ngắm Nhà thờ tại Minsk (Belarus) bằng tăm giang
Nhiều người thích thú nhìn ngắm Nhà thờ tại Minsk (Belarus) bằng tăm giang

“Chân thật như ngắm từ flycam”

Quan sát kỹ các tác phẩm Chùa Một Cột hay Nhà thờ tại Minsk (Belarus) của Kỷ lục gia Hoàng Tuấn Long, kiến trúc sư Trần Anh Tùng nhận định: “Để làm ra những công trình này; tác giả phải phân tích rất nhiều từ kết cấu đến vẻ ngoài thực tế của các công trình. Thời gian để hoàn thiện cũng phải mất vài tháng. Việc đổi từ kiến trúc thực tế sang vật liệu tái lại một vật liệu khác; ở đây là tăm giang là chuyện không hề dễ dàng”.

Du khách nước ngoài chăm chú quan sát từng chi tiết của công trình
Du khách nước ngoài chăm chú quan sát từng chi tiết của công trình

“Em thấy ấn tượng nhất về chi tiết kiến trúc được thể hiện rất kỹ; đem đến những cảm giác chân thực như mình dùng flycam. Mình ở trên ngắm nhìn những tác phẩm kiến trúc thế này; cảm giác vô cùng thích thú và ấn tượng”, Bùi Quang Duy nói thêm.

Nguồn: baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *