EVNCPC tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

EVNCPC tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
EVNCPC chính thức đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 18/12, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vinh dược được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống của ngành Điện lực Việt Nam và 45 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung EVNCPC vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Thành tích xuất sắc

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh những năm qua như: Đảm bảo cung ứng điện an toàn và liên tục cho các tỉnh, thành miền Trung và Tây Nguyên; đặc biết thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đã đề ra hằng năm.

Bên cạnh thành tích tập thể, EVNCPC còn vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc; cụ thể: tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân. Đặc biệt, có 6 cá nhân của EVNCPC được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 2 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Trung, ông Trương Thiết Hùng phát biểu tại buổi lễ; EVNCPC ngay từ khi thành lập; cơ sở vật chất nghèo nàn, lạc hậu. Từ năm 1976 đến 1985, điện miền Trung luôn phải đối phó trước tình hình thiếu điện ngày càng nghiêm trọng. Do vậy, công tác sản xuất cung ứng điện luôn bị động, thiếu ổn định. Do nguồn điện hạn chế nên đã một phần làm kìm hãm sự phát triển kinh tế miền Trung.

EVNCPC tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
EVNCPC tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Phát triển vượt bậc

Sau 45 năm xây dựng và phát triển; đến nay EVNCPC đã có bước phát triển vượt bậc; công suất cực đại toàn hệ thống điện miền Trung – Tây Nguyên đã tăng hơn 42 lần so với ngày đầu (3.172/75,4MW); đường dây các cấp điện áp tăng gần 100 lần; sản lượng điện thương phẩm tăng hơn 200 lần (20 tỷ/100 triệu kWh); thực hiện tốt chương trình đưa điện về khu vực nông thôn miền núi, hải đảo góp phần xây dựng hạ tầng; từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng cao đời sống người dân trên địa bàn; góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Đến nay, trên địa bàn miền Trung đã có 100% số huyện; 100% số xã đất liền; 99,71% số hộ nông thôn, miền núi được sử dụng điện lưới; cao hơn mức bình quân chung của cả nước (99,52% số hộ dân nông thôn có điện).

Đến nay, trên địa bàn miền Trung – Tây Nguyên đã có 100% số huyện; 100% số xã đất liền; 99,71% số hộ nông thôn; miền núi được sử dụng điện lưới, cao hơn mức bình quân chung của cả nước (99,52% số hộ dân nông thôn có điện).

Các dự án cấp điện cho các huyện đảo, xã đảo do EVNCPC làm chủ đầu tư cũng đã hoàn thành.

Năm 2014, dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bằng cáp ngầm đã hoàn thành đóng điện.

Năm 2016, dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam) cũng được hoàn thành đóng điện.

Quan tâm đến người lao động

Đối với huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), EVNCPC tiếp nhận bàn giao, quản lý vận hành cung cấp điện từ ngày 10/8/2017. Hiện nay, có 4 máy phát điện diesel 2x500kVA+2x100kVA đảm bảo cung cấp điện 24/24 giờ đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo.

Bên cạnh thực hiện tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh; trong những năm qua, EVNCPC luôn quan tâm tạo việc làm; đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động và thu nhập năm sau cao hơn năm trước; thực hiện tốt chính sách xã hội; thông qua các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” “Uống nước nhớ nguồn”; các hoạt động từ thiện, xã hội; nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; ủng hộ phòng chống thiên tai, dịch bệnh… được thực hiện tốt.

Năm 2020, trước sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, EVNCPC đã nỗ lực vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ cho nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân, vừa cấp điện nhanh chóng kịp thời, ổn định cho các bệnh viện, khu cách ly tập trung, các bệnh viện dã chiến…/.

Nguồn: Kinhtedothi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *