Vợ Chí Tài khóc nghẹn ca vĩnh biệt

Vợ Chí Tài khóc nghẹn ca vĩnh biệt

Vợ Chí Tài – Phương Loan ca sĩ – khóc khi hát “Em ở đâu” tiễn biệt chồng trước khi hỏa táng. Chí Tài dành cả cuộc đời xa vợ xa con. Chỉ để mang lại tiếng cười niềm vui cho mọi người. Giờ yên nghỉ anh mới lại được đoàn tụ lại bên gia đình. Xin hãy để cho anh được yên nghỉ ra đi, mọi người đừng bàn luận gì nữa.

lời từ biệt bằng lời hát
lời từ biệt bằng lời hát

Tại Mỹ – 4h sáng theo giờ Việt Nam. Ca sĩ Phương Loan đã hát vĩnh biệt chồng. Các khán gải nghệ sĩ, cũng như người nhà đã nghẹn ngào khi nghe. Không khí u ám bao trùm lên toàn bộ khung cảnh. Mất đi một danh hài Việt Nam, mất đi một người nghệ sĩ Chi Tài tài giỏi cống hiến tiếng cười cho mọi người. Vợ mất chồng, đất nước mất nghệ sĩ tài hoa. Sự mất mát này quả thực không hề nhẹ

Chị nói: “Tôi xin cảm ơn mọi người luôn bên cạnh hỗ trợ tôi và gia đình lo hậu sự cho anh Chí Tài. Lần đầu cũng như lần cuối, tôi hát ca khúc Em ở đâu để tặng anh”. Lúc di quan đến nơi hỏa táng, nữ ca sĩ đã không kìm được xúc động mà nghẹo ngào. Đất nước chìm đắm trong niềm đau mất đi một cây hài. Dù Chí Tài được đưa qua mỹ . Nhưng người dân Việt Nam luôn cập nhập dõi theo. Điều ấy đủ để thấy tầm quan trọng của danh hài.

“Em ở đâu” là ca khúc Chí Tài sáng tác, được nhiều khán giả yêu thích

Bài hát nói về tâm tư chàng trai nhớ người yêu khi cả hai không được bên nhau. Ngoài Chí Tài, nhiều ca sĩ từng thể hiện nhạc phẩm như Bằng Kiều, Hoài Lâm, Dương Triệu Vũ…

Chị cả của cố danh hài – bà Huỳnh Thị Dung – nói: “Biết rằng sinh – lão – bệnh – tử là quy luật nhưng Chí Tài ơi, sao em đi vội vàng. Chị bàng hoàng bị sốc, không tin vào tai mình khi nhận tin. Em đi để lại bao nhiêu thương tiếc cho gia đình, đồng nghiệp, khán giả. Chí Tài ơi, gia đình vĩnh biệt em”. Chi Tài ra đi là một tin buồn không ai muốn nó xảy ra.

chuẩn bị đưa lĩnh cữu Chí Tài

Lễ an táng nghệ sĩ diễn ra ở Nhà thờ Giáo xứ Thánh Linh (Holy Spirit Catholic Church), Fountain Valley, California. 10h, linh cữu được đưa đi làm thánh lễ. Khi bài Nhỏ ơi qua giọng hát của cố danh hài cất lên. Vợ anh bật khóc. Hai ngày qua, chị nén nỗi đau cùng gia đình chu toàn hậu sự cho chồng.

Khoảng 13h, linh cữu được di chuyển đến nghĩa trang Peek Family làm lễ hỏa táng. Anh trai Chí Tài cầm di ảnh dẫn đầu đoàn đưa tang. Ca sĩ Phương Loan và người thân đứng hai bên linh cữu.

Nhiều đồng nghiệp như Thúy Nga, Trizzie Phương Trinh… có mặt ở buổi tiễn biệt

Lễ tang không nhận vòng hoa. Thay vào đó, mọi người có thể gửi tiền phúng điếu vào quỹ từ thiện mang tên Chí Tài để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Anh trai cố nghệ sĩ cho biết vợ chồng ca sĩ Hà Phương gửi 50.000 USD vào quỹ, góp phần hoàn thành tâm nguyện dang dở của danh hài.

Hoài Tâm cho biết Chí Tài là người giới thiệu anh đến với các sân khấu hải ngoại cũng như luôn bên cạnh hỗ trợ đàn em. Cả hai còn làm một sân khấu nhỏ tập kịch cùng nhau, lựa những miếng hài duyên dành cho khán giả. Hoài Tâm nói: “Tôi nhớ mãi lời dạy của anh ‘Nếu mình không nói tốt được lời nào thì đừng nói xấu người ta”‘.

xe đưa danh hài an táng

 Chí Tài chiếm cảm tình khán giả sau nhiều năm hoạt động chăm chỉ

Ngoài nổi tiếng trên sân khấu hài với hàng trăm tiểu phẩm – liveshow, anh còn diễn xuất ở lĩnh vực cải lương – kịch. Chí Tài cũng là gương mặt quen thuộc của màn ảnh với hàng loạt phim truyền hình – điện ảnh, trong đó có Trúng số (2015), Dạ cổ hoài lang (2017)…

Hồng Đào nói bị mất thăng bằng nhiều ngày qua.Vì Chí Tài ví như mắt xích trong giới nghệ sĩ, kết nối mọi người. Chị cho biết: “Giờ đây, bên tai tôi vẫn văng vẳng lời anh: ‘Tài nghe’. Anh ấy thường bảo với tôi làm việc mệt mỏi thế nào chăng nữa. Cứ về với chị Loan là nhẹ nhõm. Hôm nay, anh đã về đây, đã bình yên rồi…”.

Ngày 12/12, tại TP HCM, lễ viếng cố nghệ sĩ do Hoài Linh thay mặt gia đình tổ chức với hàng nghìn khán giả và nhiều đồng nghiệp tiễn biệt anh.

Trích: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *