Trận giao hữu lượt đi giữa ĐT Việt Nam với U22 Việt Nam

Trận giao hữu lượt đi giữa ĐT Việt Nam với U22 Việt Nam
Văn Quyết
Ngày 23 tháng 12 hôm nay, trên sân Cẩm Phả, Quảng Ninh diễn ra trận giao hữu lượt đi giữa ĐT Việt Nam với U22 Việt Nam. Đây sẽ là bài test quan trọng cho những ngôi sao ở tuyển Việt Nam. Cũng như là cơ hội cho các cầu thủ trẻ U22 chứng tỏ năng lực của mình. Giới mộ điệu nhận định đây sẽ là trận đấu đầy khó khăn với lứa đàn anh. Nhưng với đẳng cấp của mình phần thắng được dự đoán sẽ nghiêng về ĐT Việt Nam.

Đẳng cấp của ĐT Việt Nam trước lứa đàn em

Đúng như dự đoán, U22 Việt Nam đã không thể tạo bất ngờ trước lứa đàn anh của mình. Mặc dù là đội bóng dẫn trước nhưng chung cuộc U22 cũng thất thủ 0 – 2 trước ĐT Việt Nam. Với tính chất là một trận giao hữu nên HLV Park Hang Seo đã thử nghiệm nhiều gương mặt mới. Điều này khiến cho đội tuyển Việt  Nam gặp không ít khó khăn trong hiệp 1. Khiến đội bóng đàn anh liên tục bị dẫn trước. Tuy nhiên bước sang hiệp 2, HLV Park đã có sự thay đổi khi liên tiếp đưa các cầu thủ như Xuân Trường, Văn Toàn, Trọng Hoàng, …Diễn biến trận đấu đã nghiêng về ĐT Việt Nam. Nếu dứt điểm tốt hơn, ĐT Việt Nam không chỉ thắng với tỷ số 3-2.

ĐT Việt Nam gặp đôi chút khó khăn với U22 Việt Nam

ĐT Việt Nam thử nghiệm sơ đồ chiến thuật mới

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo nói: “Tổng thể kết quả đội tuyển Việt Namđã thắng nhưng chúng ta thấy ĐTQG thua bàn trước. Trong đội hình ĐTQG có nhiều cầu thủ lần đầu tiên được lên tuyển. Tuyển Việt Nam đã bị thủng lưới 2 bàn bởi các cầu thủ U22 Việt Nam, và đó là một vấn đề”.

Theo thầy Park, vấn đề lớn nhất của ĐT Việt Nam là việc vận hành sơ đồ chiến thuật mới còn nhiều bỡ ngỡ, khi hàng tiền vệ có ít cầu thủ.

“Trước đây đội tuyển Việt Nam đá với sơ đồ chiến thuật 3-4-3, tuy nhiên chúng tôi đã thay đổi sơ đồ dẫn đến tiền vệ ít hơn. Trong quá trình triển khai bóng cần khắc phục. Sơ đồ nào cũng có ưu nhược điểm. Nếu đối phương tập trung nhiều cầu thủ ở tuyến giữa thì đây là vấn đề cần giải quyết”, chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận.

Ấn tượng tốt của U22 Việt Nam

Với màn trình diễn của U22 Việt Nam, thầy Park đánh giá: “Đây chưa phải là giai đoạn nâng cao tính tổ chức của đội, mà chỉ tìm kiếm cầu thủ mới. Vừa rồi tôi đã phát hiện một vài nhân tố mới ở VCK U21 Quốc gia. Kết quả thu được của U22 dù chiến thuật chưa hoàn thiện, nhưng đã ghi bàn trước và thua ngược.

Tinh thần và ý chí của các cầu thủ U22 Việt Nam rất tốt. Tôi đánh giá cao điều này. U22 Việt Nam chơi được. Các cầu thủ đã thích ứng lối chơi và có một số cơ hội. Tuy nhiên, sắp tới nếu tung những cầu thủ tốt nhất của ĐTQG thì U22 sẽ chống đỡ như thế nào.

HLV nhận xét màn trình diễn của đội bóng

Nói về màn trình diễn của Cao Văn Triền, cầu thủ chơi nổi bật ở tuyến giữa đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho rằng Văn Triền đã chơi tốt nhưng trận tới cần đá kết hợp với các cầu thủ khác mới có đánh giá toàn diện. Còn về Văn Quyết, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ thông tin khá bất ngờ:

“Đội tuyển Việt Nam đá với mô hình kim cương 4 người. Tôi hỏi Văn Quyết đá vị trí nào và đã cho cậu ấy lựa chọn. Có khá nhiều cầu thủ đá tốt ở vị trí này, và Quyết phải cạnh tranh khốc liệt. Tôi sẽ bàn với các trợ lý về việc sử dụng nhân sự trận tới. Quyết đã đá ở vị trí mà cậu ấy cho rằng là phù hợp.

Ở vị trí tiền vệ có nhiều cầu thủ trình độ ngang bằng nhau. Bóng đá hiện đại đá rất nhanh, từ phòng ngự chuyển sang tấn công nhanh. Tôi nghĩ chúng ta tiếp tục quan sát và có sự điều chỉnh”.

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo cho biết ông tôn trọng quyền lựa chọn vị trí của các cầu thủ, nhưng không phải ai cũng đá tốt với lựa chọn đó của mình.

Nguồn: 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *