Nghẹn ngào nghe bức thư Hoài Linh gửi Chí Tài

Nghẹn ngào nghe bức thư Hoài Linh gửi Chí Tài

Tại giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ); Đúng 11 giờ sáng ngày 18/12 theo giờ địa phương (tức là sáng ngày 19/12 giờ Việt Nam). Lễ đưa tang của nghệ sĩ Chí Tài diễn ra; Nhiều nghệ sĩ đã có mặt từ rất sớm để tiễn biệt cố nghệ sĩ Chí Tài lần cuối; trong đó có danh ca Hương Giang, Hoài Tâm, Vân Sơn, diễn viên hài Thuý Nga, .. . Hoài linh vắng mặt do không thể theo qua Mỹ đưa tiễng người bạn mình.

Sau khi nghi thức phát tang, nhiều nghệ sĩ đã phát biểu đầy xúc động. Những câu chuyện xúc động về Chí Tài. Con trai đại diện Hoài Linh có mặt tại tang lễ Chí Tài. Anh xúc động chia sẻ và gửi lời chia buồn đến gia đình. Không khí u ám bao trùm, mọi người ai ai cũng khóc. Chí Tài ra đi để lại bao tiếc thương trong lòng mọi người. Danh hài cả cuộc đời cống hiến mang đến tiếng cười cho mọi người. Mất đi cây hài giới nghệ sĩ như muốn sụp đổ hoàn toàn. Người dân Việt Nam vẫn mãi lưu hình bóng chú. Tuy không thể đưa sang Mỹ nhưng mọi người vẫn dõi theo Chí Tài từng phút.

Con trai nghệ sĩ Hoài Linh
Con trai nghệ sĩ Hoài Linh

Con trai Hoài Linh thay bố đến lễ đưa tang nghệ sỹ Chí Tài

Trong buổi lễ, Anh Võ Lê Thành Vinh đã bật khóc khi chia sẻ. “Vì lý do dịch bệnh và sức khoẻ nên bố Linh nên không thể qua Mỹ để tiễn chú Chí Tài đi đoạn đường cuối cùng được. Hôm nay con thay mặt bố để tiễn chú một đoạn.

Lời đầu tiên, con xin chia buồn với gia đình và tất cả khán giả yêu mến chú Chí Tài. Chú không những là người con rất quý trọng; yêu mến mà còn là người đã dõi theo con từ lúc bé cho đến lúc trưởng thành; cả lúc con thành công như bây giờ.

Khi chú quá đời, con chắc chắn một điều rằng chú sẽ thanh thản; mỉm cười vì chú đã để lại trong lòng khán giả một niềm thương tiếc. Con không biết nói gì hơn; chỉ nghĩ rằng chú sẽ luôn là ký ức của con và nhiều thế hệ khán giả”.

Không thể có mặt tại tang lễ của người bạn, người anh tri kỷ vì tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp; Hoài Linh đã gửi đến cố nghệ sĩ Chí Tài một bài thơ xúc động được đọc tại tang lễ. Nhiều nghệ sĩ; người hâm mộ có mặt tại tang lễ không khỏi xúc động trước những lời nhắn nhủ sau cùng của Hoài Linh gửi đến đàn anh.

Bài thơ của Hoài Linh viết gửi người anh tri kỷ – cố nghệ sĩ Chí Tài:

“Bước chân phiêu bạt đã mỏi rồi.

Anh ơi nằm xuống nghỉ ngơi thôi.

Đời trả anh về với nước Chúa.

Chỉ giữ nụ cười anh trên môi.

Hai mươi mấy năm nghĩa đệ, huynh.

Em xin giữ lại những bóng hình.

Giữ lại cho mình miền ký ức.

Giữ lại trong tim những chân tình.

Từ nay chẳng nghe tiếng thị phi.

Gạt bỏ ưu phiền, những sân si.

Chẳng còn nhìn cảnh đời đen bạc.

Chẳng phải nghe tiếng bất, tiếng chì.

Kiếp người anh trọn chốn hồng trần.

Kiếp Tằm anh trọn với ân nhân.

Thanh thản mỉm cười an nhiên nhé.

Ngủ giấc thật sâu giấc thiên thần.

18/12/2020. Việt Nam”.

Dàn sao hải ngoại nghẹn ngào nghe bức thư Hoài Linh gửi cố NS Chí Tài trong lễ tang ở Mỹ - 3
Dàn sao hải ngoại nghẹn ngào nghe bức thư Hoài Linh gửi cố NS Chí Tài trong lễ tang ở Mỹ – 3

Hoài Linh gửi đến lễ tang của Chí Tài ở Mỹ bài thơ xúc động.

Hoài Linh có tình bạn tri kỷ kéo dài hơn 20 năm với Chí Tài. Trong thời gian làm việc chung; cả hai chưa từng xảy ra mâu thuẫn hay có bất cứ điều gì buồn phiền về nhau. Trước đó, Hoài Linh và Việt Hương được gia đình Chí Tài ủy quyền lo tang lễ ở Việt Nam. Trên trang cá nhân, nam danh hài cũng chia sẻ đang theo dõi tang lễ của đàn anh ở Mỹ vì không thể xuất ngoại do tình hình dịch bệnh phức tạp.

Đáng chú ý, ngày phát tang của Chí Tài ở Mỹ lại trùng khớp với ngày sinh nhật của Hoài Linh. Nam danh hài “trách móc” đàn anh: “Anh hay trách yêu anh Tài là kể cả ngày phát tang của anh Tài cũng dính vào ngày sinh nhật của Linh luôn. Anh Linh cứ nói là ông này ổng cứ bắt anh là phải nhớ lấy ổng; không thể nào tách rời ổng được. Đáng lẽ ngày phát tang là ngày sau đó, nhưng tự nhiên anh Chí Thiện – anh trai anh Chí Tài gọi cho anh Linh nói là ngày phát tang chính là ngày đó, mà lại đúng vào ngày sinh nhật của anh Linh; cho nên năm nay anh Linh không tổ chức sinh nhật, cũng không làm gì hết”.

Trích: 24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *