Lạnh -9 độ C, đỉnh Fansipan thu hút nhiều du khách

Lạnh -9 độ C, đỉnh Fansipan thu hút nhiều du khách

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo vào đêm 20/11 đến sáng 21/12. Do tiếp tục không khí lạnh tràn về fansipan bị ảnh hưởng và có hiện tượng diễn ra băng tuyết.

theo dự báo số liệu trong đem qua. Nền nhiệt tại đỉnh Fansipanđac bị tụt mạnh xuống còn tới -9 độ. Tại Sa Pa nhiệt độ vào sáng 21/12 đo được là 4 độ C. Mức nền nhiệt này là thấp nhất từ trước tới nay được ghi nhận. Không những ở Hà nội hay các trung tâm miền bắc. Ở nhiều nơi đã liên tục cảm nhận được sức lạnh của không khí tràn về. Cái lạnh tê tay chân lạnh thấu cương buốt thịt.

xuất hiện băng trên fansipan

Xuất hiện rét hại xảy ra ở một số vùng miền núi cao

Như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 2,5 độ, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 7 độ. Tại thủ đô HÀ Nội nền nhiệt hạ chỉ còn 14,7 độ C. Tiếp theo đó là không khí đang tiếp tục bổ xung lạnh. Cái lạnh đượ dự báo xuống thấp so với nền nhiệt những năm trước. Do khi hậu biến đổi cũng như sự nóng lên của toàn cầu. Đã ảnh hưởng không ít đến thời tiết theo các mùa

hình ảnh du khách chụp được

Rất nhiều du khách nói rằng “không uổng công”

Khi bắt chuyến cáp treo đầu tiên trong ngày 21/12 lên đỉnh Fansipan. Dù nhiệt độ có lúc giảm xuống -1, nhưng bù lại biển mây và những tia nắng khiến du khách trầm trồ.

“Gia đình xem dự báo thời tiết thấy đợt rét lần này vừa lạnh sâu. Vừa kéo dài nên chúng tôi quyết định lên Sa Pa. Biết đâu may mắn săn được tuyết. Mặc dù không có tuyết nhưng được ngắm băng giá trên đỉnh thế này cũng đã vô cùng xứng đáng”, anh Quang Hùng, đến từ Nam Định bày tỏ. 

Đây là lần thứ 4 trong mùa đông năm nay đỉnh Fansipan xuất hiện băng giá. Nhưng so với những lần trước, đợt băng giá lần này nhiều và dày hơn hẳn. Băng phủ trắng sàn gỗ khu vực đỉnh, bám dọc trên các lối đi và “đông cứng” cây cỏ xung quanh. 

Được biết, theo dự báo trước đó, đợt rét đậm, rét hại tại miền Bắc sẽ kết thúc vào ngày 20/12 và đến khoảng ngày 23-24/12, Bắc Bộ tăng nhiệt trở lại. Ngưỡng nhiệt trong ngày dao động 15-20 độ C và có thể tăng lên mức 18-21 độ C vào cuối tuần.

du khách thích thu chụp ảnh

Được biết, theo dự báo trước đó, đợt rét đậm, rét hại

Tại miền Bắc sẽ kết thúc vào ngày 20.12 và đến khoảng ngày 23-24.12. Bắc Bộ tăng nhiệt trở lại. Ngưỡng nhiệt trong ngày dao động 15-20 độ C và có thể tăng lên mức 18-21 độ C vào cuối tuần.Đây là lần thứ 4 trong mùa đông năm nay đỉnh Fansipan xuất hiện băng giá. Nhưng so với những lần trước, đợt băng giá lần này nhiều và dày hơn.Băng phủ trắng sàn gỗ khu vực đỉnh, bám dọc trên các lối đi và “đông cứng” cây cỏ xung quanh. 

Có mặt tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend vào lúc 8h20 sáng để trải nghiệm Lễ hội mùa đông Fansipan. Anh Quang Hùng, du khách Nam Định chia sẻ, nhiệt độ hiện tại lúc này trên Fansipan vẫn là -1 độ. Nhưng đỉnh có nắng và biển mây rất đẹp. “Gia đình xem dự báo thời tiết thấy đợt rét lần này vừa lạnh sâu. Vừa kéo dài nên chúng tôi quyết định lên Sa Pa. Biết đâu may mắn săn được tuyết. Mặc dù không có tuyết nhưng được ngắm băng giá trên đỉnh thế này cũng đã vô cùng xứng đáng”. 

Trích: keng14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *