Những chiếc Ô tô nổi tiếng qua các đời Tổng thống Mỹ

Những chiếc Ô  tô nổi tiếng qua các đời Tổng thống Mỹ
Subaru Brat

Trong lịch sử nước Mỹ, các đời Tổng thống đã sở hữu những chiếc xe hơi hiếm và nổi tiếng trong và sau nhiệm kỳ của họ.

Cứ 4 năm một lần, người dân Mỹ sẽ bỏ phiếu lại để bầu ra tổng thống tiếp theo. Cơ quan mật vụ luôn bảo vệ chặt chẽ yếu tố này bằng các loại xe bọc thép chống đạn và chống cháy nổ rất tốt. Tuy nhiên, nhiều tổng thống cũng sở hữu những chiếc xe phân khối lớn của riêng mình.

Đặc biệt nhà lãnh đạo đương nhiệm của Mỹ Donald Trump đã mua nhiều xe sang và xe hiệu suất cao, như: Mercedes-Benz SLR McLaren 2003; Rolls-Royce Silver Cloud 1956; Tesla Xe thể thao; và Chevrolet Camaro Indy 500 2011. Ngoài ra, trong lịch sử nước Mỹ; các đời tổng thống trước đây vẫn sử dụng nhiều mẫu xe hơi nổi tiếng.

The Beast

The Beast
The Beast  

Đầu tiên phải kể đến trong danh sách này chính là “quái thú” đang bảo vệ Tổng thống Mỹ trong những chuyến vi hành. Vốn dĩ được xây dựng trên khung gầm của một chiếc Cadillac; The Beast được bọc giáp toàn thân với cân nặng hơn 9 tấn. Chiếc xe đã được tùy biến rất nhiều so với một sedan Cadillac; với việc kéo dài thân như một dạng limo trên nền tảng xe bán tải hạng nặng với 7 chỗ ngồi tối đa. Xe có khả năng phóng hơi cay và phun dầu để ngăn chặn những kẻ có ý định truy đuổi. Mức giá của The Beast được cho lên tới 1,5 triệu USD (khoảng 34,8 tỷ đồng).

Chrysler 300C và Ford Escape Hybrid của Barack Obama

Chrysler 300C của Barack Obama
Chrysler 300C của Barack Obama

Trước khi được bầu lên chức tổng thống; Barack Obama sở hữu một chiếc Chrysler 300C với động cơ Hemi V8. Sau đó, ông đổi sang một chiếc Ford Escape Hybrid để di chuyển trong chiến dịch tranh cử tổng thống. Chiếc xe Chrysler của ông đã được mang lên eBay đấu giá với mức giá chào bán 1 triệu USD (khoảng 23,2 tỷ đồng) vào ngày 30/1/2012.

Ford Mustang Convertible 1967 của Bill Clinton

Ford Mustang Convertible 1967
Ford Mustang Convertible 1967

Em trai của Roger của vị cựu tổng thống này là người sở hữu đầu tiên của chiếc xe Ford Mustang Convertible 1967; nhưng sau đó Bill Clinton lại là chủ nhân của nó. Theo báo cáo, ông Clinton đã lái chiếc xe này 250 feet (khoảng 76,2 m) trong Lễ Kỷ niệm thứ 30 của xe Mustang; nhưng một Tổng thống Mỹ hiếm khi nào tự mình lái ôtô khi đang tại nhiệm do sự an toàn của bản thân; nên chắc chắn đã có nhiều mật vụ bảo vệ xung quanh.

Subaru Brat của Ronald Reagan

Subaru Brat
Subaru Brat

Theo các báo cáo và lời đồn; cựu Tổng thống Ronald Reagan đã lái chiếc Subaru Brat màu đỏ quanh trang trại của ông ở California. Tuy nhiên, nhiều đồn đoán cho rằng Ronald Reagan đã sử dụng chiếc xe theo thỏa thuận với Subaru; đồng thời ông cũng thường xuyên đưa ra các đánh giá hiệu suất về nhà sản xuất Nhật Bản về khả năng vận hành của xe khi được sử dụng như một xe bán tải thực sự.

Amphicar của Lyndon B Johnson

Amphicar của Lyndon B Johnson
Amphicar của Lyndon B Johnson

Lyndon B Johnson (LJB) được cho là tổng thống sở hữu chiếc xe “dị” nhất trong danh sách; nó có tên gọi Amphicar với khả năng hoạt động cả trên cạn và dưới nước.

Limousine hộ tống Tổng thống John F Kennedy trong vụ ám sát

Limousine
Limousine

Đây là chiếc xe rất nổi tiếng từng hộ tống Tổng thống Kennedy khi ông bị ám sát và sau đó đã được trưng bày tại Bảo tàng Henry Ford tại thành phố Dearborn, bang Michigan, Mỹ. Chiếc xe vốn là dòng xe mui trần 4 cửa Lincoln Continental đời 1961 nhưng đã được cải tiến cho mục đích bảo vệ tổng thống và có tên mới X-100. Khá bất ngờ khi chiếc xe này không “nghỉ hưu non” sau vụ ám sát Tổng thống Kennedy mà vẫn được sửa chữa và tái sử dụng cho các đời lãnh đạo sau đó như: Johnson, Nixon, Ford và Carter trước khi chính thức kết thúc nhiệm vụ vào năm 1977.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *