MC Lại Văn Sâm khiến sao nữ phát cuồng

MC Lại Văn Sâm khiến sao nữ phát cuồng

Chương trình “Ký ức vui vẻ” tập 5 được công chiếu. Đã thu hút sự quan tâm chú ý cũng như tò mò của người theo dõi. Tập 5 khán giả cùng nhiều người theo dõi được quay về thời chống mỹ chống pháp. Hình ảnh quen thuộc với những cô chú bộ đội và những chiếc xe tăng. Tình tiết được dụng tái lại trong toàn bộ trường quay thu nhỏ trước màn hình.

Gặp gỡ với các nữ chiến sĩ nơi trường xa biên cương. Lại Văn Sâm tiếp tục bất ngờ khi gặp lại các sao nữ. Đóng thành các bộ đội đóng quân đi giải phòng cứu nước. Truyền thống máu đỏ da vàng đã hiện hữu trong người mỗi công dân Việt Nam. Yêu nước không phân biệt già trẻ, gái trai. Chỉ cần 1 lòng giặc đến cũng đuổi. Những tấm gương anh hùng cũng xuất hiện trong tiểu phẩm. Thu nhỏ trong ống kính tái hiện chân thực.

tiểu đoàn xe không kính

Đón tiếp 5 nữ chiến sĩ lái xe Trường Sơn năm nào, MC Lại Văn Sâm nể phục nói:

“Rất vinh hạnh khi trong chương trình này, chúng tôi đã mời được những chiến sĩ lái xe Trường Sơn. Đặc biệt hơn nữa khi đây đều là những nữ lái xe. Tôi đã từng có cơ hội gặp rất nhiều anh hùng nhưng thật sự gặp được các chị, tôi rất ngưỡng mộ, tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các chị”.

Chia sẻ về ký ức những năm đó, các nữ chiến sĩ cho biết đó: “Chúng tôi tự chọn nghề lái xe. Khi đó, tình hình chiến tranh rất khó khăn mà nam giới thì đi những nơi trọng điểm nên chúng tôi cũng tham gia”.

Năm 1968, giữa mịt mùng bom đạn khói lửa; những cô thanh niên chưa tròn 18 tuổi đã tình nguyện xung phong nhận nhiệm vụ lái xe.Băng qua biết bao cung đường hiểm hóc không quản ngày đêm; những chiếc xe của các nữ chiến sĩ chở vũ khí, tiếp tế, thương bệnh binh đến nơi an toàn. Hình ảnh này cũng truyền cảm hứng cho nhà thơ Phạm Tiến Duật:

Không thể tin rằng em đã qua

Nơi túi bom bay mù bụi đỏ

Đường gập ghềnh ngổn ngang cây đổ

Trời lô nhô thân gỗ cưa ngang

nghệ sĩ Thanh Vân

Chia sẻ về những khó khăn của nghề lái xe.

Các nữ chiến sĩ tâm sự rằng chạy 3 ngày một chuyến; ai khỏe mạnh hơn thì đi một mình một xe. Hơn nữa, do phải tự mình xoay sở hết tất cả thậm chí quen với việc hút xăng bằng miệng; vì không có máy nên nên phải hút bằng mồm. Cả trung đội có 40 người thì hầu hết đều bị ung thư vì do chất độc của xăng. Chưa hết, có người còn bị gãy răng vì vặn lốp. Nhắc đến đây, cả 5 nữ chiến sĩ năm nào dũng cảm kiên cường là thế cũng phải rơi nước mắt. 

Cả trung đội có 40 người thì hiện tại còn 30 người. Hiện nay, các cô đã có cuộc sống bình yên viên mãn bên gia đình, chồng con. Những lần gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm Trường Sơn chính là niềm vui tuổi xế chiều. Khi lắng nghe tâm sự của đội nữ lái xe; MC Lại Văn Sâm cùng dàn nghệ sĩ đều bồi hồi xúc động xen lẫn sự nể phục và ngưỡng mộ. NSND Tự Long cũng nghẹn ngào và lên sân khấu xin được ôm những người nữ chiến sĩ. Thay cho tình cảm và nhiều lời muốn nói; “Ký ức vui vẻ” và NSND Trung Đức đã dành tặng đội nữ lái xe ca khúc “Chào em cô gái Lam Hồng”.

Chia sẻ những cảm xúc trước câu chuyện của các chiến sĩ lái xe.

Nghệ sĩ Tự Long nghẹn ngào: “Tôi cũng là người làm trong quân đội nhưng những câu chuyện như thế chỉ được nghe qua thủ trưởng kể lại. Với tư cách là một người lính; xin cảm ơn các cô”. Cũng trong chương trình; MC Lại Văn Sâm cho biết bản thân anh trải qua một kỷ niệm khá hài hước: “Ngày ở bên Nga, tôi có làm chủ hôn vài đám cưới vì tôi biết tiếng Nga. Tuy nhiên tôi làm chủ hôn 5 đám thì có đến 3 đám ly hôn. Thật là ảnh hưởng đến người ta”. Chính vì lý do này mà MC Lại Văn Sâm không dám làm chủ hôn thêm lần nào nữa vì “sợ ảnh hưởng đến người ta”. Chia sẻ của MC Lại Văn Sâm; các nghệ sĩ tham gia chương trình buông lời trêu chọn.

Theo dõi “Ký ức vui vẻ” qua các tập, chắc hẳn ai cũng biết NSND Hồng Vân thường xuyên là “tâm điểm” với những lời bông đùa hết sức đáng yêu và duyên dáng. Trong một diễn biến thú vị; đội trưởng thập niên 70 đã gửi “một nụ hôn gió” tới MC và ngay lập tức được đáp lại bằng “lời có cánh”: “Anh yêu em!”.

Trích:24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *