Thị trường bất động sản miền Bắc thu hút dòng tiền đầu tư

Thị trường bất động sản miền Bắc thu hút dòng tiền đầu tư
Những dự án chất lượng như Khai Sơn Hill thúc đẩy thị trường phía Bắc là “mỏ vàng” mới của nhà đầu tư phía Nam

Hiện nay, các nhà đầu tư bất động sản đang thu hút sự quan tâm rất lớn đến thị trường bất động sản miền Bắc, xu hướng dòng tiền đầu tư đang đổ về thị trường phía Bắc.

Giá nhà đắt nhất hành tinh

Năm 2017, theo số liệu của Bloomberg, so với thu nhập bình quân đầu người; bất động sản ghi nhận tại Hà Nội là một trong những thành phố có giá nhà đắt nhất hành tinh. Thu nhập bình quân của người dân được ghi nhận ở mức 275USD/tháng; trong khi đó mức thanh toán khoản vay và tiền thuê nhà cao gấp nhiều lần so với thu nhập; theo báo cáo, cao hơn gấp 3-4 lần.

Các chuyên gia bất động sản nhận định, giá nhà tại Thủ đô Hà Nội cao nhất Việt Nam. Tuy nhiên, theo thống kê của Savills Việt Nam; 2 năm trở lại đây, Thành phố Hồ Chí Minh đã soán ngôi của Hà Nội; trở thành thành phố có giá trị bất động sản cao nhất cả nước; cao hơn 30% giá trị so với Hà Nội.

Thành phố Hồ Chí Minh đã soán ngôi của Hà Nội, trở thành thành phố có giá trị bất động sản cao nhất cả nước
Thành phố Hồ Chí Minh đã soán ngôi của Hà Nội, trở thành thành phố có giá trị bất động sản cao nhất cả nước

Các nhận định cho thấy, nguyên nhân của sự đảo chiều này do nhiều nhà đầu tư phía Bắc đã Nam tiến; đổ tiền vào bđs tại TP. HCM và các thị trường giáp ranh. Làn sóng này cộng hưởng với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh của thành phố đầu tàu kinh tế của cả nước; tạo ra sức bật cho thị trường bđs và giá nhà tại khu vực này chạm mức cao.

Trong khi đó, tại Hà Nội, nhiều khu vực chỉ ghi nhận mức tăng rất nhẹ hoặc đi ngang dù hạ tầng nhiều khu vực đã rất phát triển. Đây cũng là một trong các lý do hiện nay khiến các nhà đầu tư bắt đầu quay dòng tiền; chuyển hướng đầu tư mạnh mẽ ra thị trường bđs phía Bắc.

Dòng tiền đầu tư Bắc tiến

Trong khi thị trường phía Nam quỹ đất cạn kiệt, giá địa ốc đẩy cao; thì khu vực phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội lại thu hút các nhà đầu tư với dư địa nhiều; mức giá tốt và tiềm năng khai thác lớn với hạ tầng phát triển mạnh mẽ, đồng đều.

Lãnh đạo TP Hà Nội cho biết, Hà Nội đang là một trong những thành phố có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất của Việt Nam. Thị trường bđs Hà Nội trong những năm tới cũng còn dư địa rất lớn. Như vậy, với tỉ lệ đô thị hóa đạt 53% ở thời điểm hiện tại; hướng đến mục tiêu đạt trên 70% vào năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Cũng trong khoảng 3 năm trở lại đây, tại thị trường Hà Nội; nhiều dự án được chủ đầu tư mạnh tay xây dựng với chất lượng vươn tầm quốc tế trở thành “bảo chứng” cho sự nỗ lực vươn tới một bước tiến mới của thị trường; đồng thời kích thích tính thanh khoản; tăng tiềm năng khai thác ngày một rõ rệt hơn.

Các nhà đầu tư đến từ phía Nam

Đại diện đơn vị phân phối Cen Land cho biết, ngoài khách hàng tại Hà Nội; các tỉnh khu vực phía Bắc; Khai Sơn Hill nhận sự quan tâm từ khách hàng là các nhà đầu tư từ khu vực phía Nam.

Chia sẻ về đánh giá dự án Khai Sơn Hill; một nhà đầu tư miền Nam chia sẻ: “Khai Sơn Hill sở hữu vị trí giá trị gần trung tâm; thừa hưởng tiềm năng quy hoạch của hạ tầng lớn như Cầu Long Biên 2; tuyến đường 40m, hay cả quy hoạch của quận Long Biên…”

Đặc biệt, đối với giới đầu tư miền Nam; họ nhận thấy Khai Sơn Hill đang sở hữu vị trí tương tự như bất động sản Thủ Thiêm, TP.HCM. Dự án nằm giữa 2 con sông Hồng và sông Đuống; cách trung tâm thành phố chỉ bởi 1 con sông. Khai Sơn Hill hứa hẹn sở hữu tiềm năng tăng giá từ 3-5 lần lên mức khoảng 500tr/m2 trong vòng 5-7 năm tới.

Với sản phẩm vượt trội, đòn bẩy tài chính hấp dẫn; những dự án như Khai Sơn Hill đang được săn lùng như “mỏ vàng” mới cho các nhà đầu tư phía Nam; đồng thời cũng là “đòn bẩy” phát triển cho thị trường bđs miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng./.

Nguồn: tienphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *