Trải nghiệm Phan Rang qua những địa điểm hấp dẫn

Trải nghiệm Phan Rang qua những địa điểm hấp dẫn

 Phan Rang – Ninh Thuận, vùng đất có thời tiết khắc nghiệt nhất Việt Nam, tưởng như chỉ có nắng và gió, nhưng bù lại, thiên nhiên cũng ban tặng cho vùng đất này một sức hút du lịch thơ mộng. Điều thú vị là thiên nhiên hoang sơ từ biển và núi, những đặc điểm hùng vĩ và nhiều đặc sản nổi tiếng khắp mọi miền đất nước như nho, táo, tỏi, hải sản, thịt dê. Cùng khám phá những địa điểm hấp dẫn tại Phang Rang nhé.

Vịnh Vĩnh Hy

Vịnh Vĩnh Hy
Vịnh Vĩnh Hy

Một bên vịnh được bao bọc bởi biển, một bên là cánh rừng đại ngàn của Vườn quốc gia Núi Chúa. Tại đây, bạn sẽ chinh phục hai cung đường quanh co. Vịnh Vĩnh Hy là một vịnh thiên nhiên hoang sơ; ở đây có bãi cát trắng mịn, những bãi đá chồng chất sạch đẹp.

Ba mươi phút sau khi lên thuyền, đến Vịnh Rồng, bạn sẽ được tận hưởng làn nước biển như một tấm gương xanh khổng lồ, hòa mình vào thiên nhiên, lặn ngắm san hô. Có hai cách để quan sát san hô; nếu không biết bơi, bạn có thể đi tàu đáy kính để ngắm cá và san hô. Ngược lại, cách sử dụng ống thở sau khi được đơn vị lữ hành hướng dẫn kỹ lưỡng. Bạn sẽ là “chú cá” xinh đẹp chinh phục những loài cá, nhím biển, sao biển và những cụm san hô nhiều màu sắc.

Tháp Po Klong Garai

Tháp Po Klong Garai
Tháp Po Klong Garai

Tháp Po Klong Garai nằm trên ngọn đồi Trầu thuộc phường Đô Vinh; cách trung tâm Thành phố Phan Rang khoảng 7km.

Nếu đã đến Phan Rang, bạn nên đến đây để chiêm ngưỡng và lặng nghe những âm thanh từ xa xưa; nó vọng về từ một quần thể gồm tháp Chính, tháp Lửa và tháp Cổng. Nơi đây được xem là cụm tháp hùng vĩ và đẹp nhất trong những đền tháp của người Chăm còn tồn tại ở Việt Nam hiện nay.

Từ năm 1979 Tháp Po Klong Garai được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt. Quần thể tháp Po Klong Garai có nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc độc đáo còn tồn tại tương đối nguyên vẹn. Tháp được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XIII, đầu thế kỷ XIV để thờ vua Po Klong Garai (1151 – 1205), vị vua có nhiều công trạng trong việc xây dựng hệ thống thủy lợi phát triển nông nghiệp ở địa phương, được đồng bào Chăm nhớ ơn, thờ phụng hàng trăm năm nay.

Thời tiết của Ninh Thuận vào ngày hè khá oi ả và tại khu tháp không có nhiều cây. Chính vì thế mà bạn nên đến vào khoảng thời gian buổi sáng từ 8h -10h hoặc chiều từ 15h-16h; lúc này nắng luôn đẹp để bạn có được những phút giây checkin và khung hình đẹp.

Trang trại nho Ba Mọi

Trang trại nho Ba Mọi
Trang trại nho Ba Mọi

Hầu như gia đình nào ở Bình Thuận cũng có một vườn nho nho nhỏ. Ghé Ninh Phước, Ninh Thuận bạn có thể đắm mình trong những vườn nho dài tít tắp ven Sông Cái Phan Rang; nhưng nức tiếng nhất phải kể đến trang trại nho Ba Mọi.

Trang trại sở hữu những chùm nho sai trĩu quả; nếu đi đúng dịp nhà vườn thu hoạch bạn sẽ được thỏa thích ngắm nhìn những chùm nho có đủ màu sắc độc đáo như đen, đỏ, tím hồng; và cả xanh ngắt đẹp tựa như các nông trại ở châu Âu.

Thú vị hơn cả khi tham quan vườn bạn được tự tay hái nho; thưởng thức nho và cả sản phẩm từ nho do trang trại tự chế biến; như nho khô, rượu nho, siro, mứt… tất cả miễn phí.

Du khách vui thích được tự tay hái nho, thưởng thức miễn phí.

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *