Điểm danh 10 địa điểm khi đến Hạ Long Bay

Điểm danh 10 địa điểm khi đến Hạ Long Bay

Vịnh Hạ Long được coi là nam châm hút khách du lịch đến với Quảng Ninh. Được thiên nhiên ban tặng cho một phong cảnh hùng vĩ, hoang sơ. Với phong cảnh tuyệt đẹp như thế nên Vịnh Hạ Long trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Cùng điểm danh 10 địa điểm đẹp khi đặt chân đến Vịnh Hạ Long nhé.

Vịnh Bái Tử Long

Vịnh Bái Tử Long
Vịnh Bái Tử Long

Vịnh Bái Tử Long gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ và người dân sinh sống ở nơi đây. Vịnh mở ra một không cảnh thiên nhiên trù phú. Khi đặt chân đến, du khách sẽ cảm nhận được không gian yên bình, mênh mông. Thả hồn vào không khí trong lành có tác dụng giải tỏa căng thẳng cực kỳ hiệu quả. Có thể nói, đây là một địa điểm đáng đến khi đã đặt chân đến Vịnh Hạ Long.

Đảo Titop – Vịnh Hạ Long

Đảo Titop – Vịnh Hạ Long
Đảo Titop

Đảo Titop được trải dài bởi bãi cát vành trăng lưỡi liềm. Bãi cát trắng tinh bởi thủy triều bốn mùa ở nơi đây. Hòn đảo này thú vị ở điểm có bờ dốc đứng, còn một bờ nghiêng với bãi cát trắng ngay dưới chân. Đặc biệt nơi đây từng được Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhà du hành người Liên Xô Giec Man Ti Tốp ghé thăm. Và chính cái tên của đảo này được Chủ tịch Hồ Chí Minh đích thân đặt tên cho nó.

Động Thiên Cung – Vịnh Hạ Long

Động Thiên Cung – Vịnh Hạ Long
Động Thiên Cung

Động Thiên Cung nằm ngay gần hang Đầu Gỗ, cửa hang ở trên độ cao 25m. Đây là một hang động vào loại đẹp nhất ở Hạ Long mà con người biết tới. Đặc biệt trong Động Thiên Cung, ở đâu đâu ta cũng thấy vô vàn các khối nhũ, măng đá với các hình dáng kì lạ. Vì vậy người ta đã hình dung ra cả một huyền thoại về cuộc tình và sự chia tay của Rồng bố, Rồng mẹ đã diễn ra trên vách đá; hoặc nghĩ rằng đây là hình ảnh của các mê cung của Hoàng đế Ba Tư trong chuyện Nghìn lẻ một đêm.

Hòn Trống Mái – Vịnh Hạ Long

Hòn Trống Mái – Vịnh Hạ Long
Hòn Trống Mái

Hòn Trống Mái là một biểu tượng của du lịch Việt Nam, nằm ở phía tây nam vịnh Hạ Long. Giữa một vùng biển nước bao la, hai con gà một con trống và một con mái hiện lên ngạo nghễ trên mặt. Lúc bình minh lên từ phía xa chiếu ánh sáng rực rỡ nhuộm đỏ đôi gà khổng lồ bên nhau trên sóng nước mênh mông.

Đảo Tuần Châu – Hạ Long

Đảo Tuần Châu – Hạ Long
Đảo Tuần Châu – Hạ Long

Khu du lịch đảo Tuần Châu cách trung tâm thành Phố Hạ Long khoảng 2km. Tại Tuần Châu có rất nhiều hạng mục công trình đã và đang được xây dựng. Từ ngoài đi vào du khách sẽ thấy được một khu đồi và khu biệt thự đạt chuẩn quốc tế. Đi tiếp vào trong là những nhà hàng ẩm thực nổi tiếng. Ngoài ra đảo Tuần Châu nổi tiếng với khu trung tâm du khách bởi câu lạc bộ biểu diễn cá voi, hải cẩu và sư tử biển.

Khu Di Tích Danh Thắng Yên Tử

Khu Di Tích Danh Thắng Yên Tử
Khu Di Tích Danh Thắng Yên Tử

Khu di tích danh thắng Yên Tử là một quần thể chùa, am, tháp, tượng, rừng cây cổ thụ và cảnh vật thiên nhiên; nằm rải rác từ dốc Đỏ theo chiều cao dần đến đỉnh núi.

Danh thắng Yên Tử là cái nôi của Thiền phái Trúc Lâm từ cuối thế kỷ 13. Nằm trong cánh cung núi trùng điệp của khu Đông Bắc; đỉnh núi Yên Tử có chùa Đồng ở độ cao 1.068m so với mặt nước biển. Từ xưa, núi rừng Yên Tử đã nổi tiếng là nơi ngoạn mục và được liệt vào Danh sơn đất Việt.

Hòn Con Cóc -Vịnh Hạ Long

Hòn Con Cóc -Vịnh Hạ Long
Hòn Con Cóc

Hòn Con Cóc là một trong những hòn đảo trên vịnh Hạ Long; được ví như những tác phẩm tuyệt đẹp mà tạo hóa đã ban cho thiên nhiên và con người nơi đây; góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp trữ tình và đề cao giá trị nhân văn sâu sắc mà Hạ Long đang có.

Núi Bài Thơ – Vịnh Hạ Long

Núi Bài Thơ – Vịnh Hạ Long
Núi Bài Thơ

Núi Bài Thơ Hạ Long ở trung tâm Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là một di tích có giá trị văn hóa lịch sử quan trọng. Nơi đây còn lưu giữ nhiều bài thơ khắc trên đá của một số vị vua đi kinh lý; là cảm hứng trước vẻ đẹp thần tiên cửa Vịnh Hạ Long đã làm thơ.

Bãi Tắm Minh Châu

Bãi Tắm Minh Châu
Bãi Tắm Minh Châu

Bãi tắm Minh Châu là một bãi biển riêng đẹp nổi tiếng, chỉ cách bãi tắm Quan Lạn khoảng 15 km. Bãi tắm thoải dài, cát ở đây trắng mịn, làn nước trong xanh, đi không dính chân; và được miêu tả “Trắng như tuyết, mượt như nhung”.

Khu Vui Chơi Giải Trí Sun World Hạ Long Park

Khu Vui Chơi Giải Trí Sun World Hạ Long Park
Khu Vui Chơi Giải Trí Sun World Hạ Long Park

Đây có thể nói là một quần thể vui chơi giải trí rộng lớn bậc nhất tại Hạ Long rộng trên diện tích 214 ha vừa mới đi vào hoạt động. Quần thể Hạ Long Park là tổ hợp công viên vui chơi mang đẳng cấp quốc tế.

Nguồn: benxemydinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *