“Điểm danh” 4 nguyên tắc phối phụ kiện thật nổi bật

“Điểm danh” 4 nguyên tắc phối phụ kiện thật nổi bật

Nếu chỉ là bộ trang phục độc đáo thôi là không đủ; phối phụ kiện chính là mảnh ghép quan trọng mà bạn đang kiếm tìm?

Phụ kiện chính là thế mạnh thời trang của phái nữ; khi mà chúng sẽ giúp phái nữ chúng ta trông thật thu hút và khác biệt. Phụ nữ vốn sở hữu những sự lựa chọn khá đa dạng và phong phú hơn rất nhiều so với phái nam. Tuy nhiên; không phải ai cũng có khiếu tài tình để biến tấu cách phối phụ kiện với những trang phục hàng ngày của mình. Nhiều lúc chỉ với một chiếc vòng tay nhỏ cũng được xem là mảnh ghép hoàn hỏa cho diện mạo bạn đấy nhé. Cùng BHN bỏ túi ngay 4 nguyên tắc “nằm lòng” sau đây khi phối phụ kiện; giúp bạn trở nên nổi bật hơn nhé.

Nguyên tắc 1: Sự thống nhất về kim loại

Dù theo phong cách nào đi chăng nữa; một bộ đồ đẹp vẫn luôn nằm ở việc bạn biết khéo léo phối với các yếu tố một cách hợp lý và làm sao để giữ cho tổng thể trông thật hài hòa và bắt mắt.

(Ảnh: @heyhegia)
(Ảnh: @heyhegia)

Bạn cố gắng chọn một loại kim loại duy nhất khi trên tay bạn đeo một chiếc đồng hồ, một chiếc vòng, một vài chiếc nhẫn hay kết hợp tất cả các món phụ kiện đó. Chẳng hạn như tất cả cùng làm từ bạc, hay vàng, cùng trong tông màu đen, vàng hồng…

Nguyên tắc 2: Phối hợp hài hòa các chất liệu da

Phối các món đồ da cùng loại cho thấy bạn có chú ý đến tổng thể ngoại hình của mình khi lên đồ tương tư như nguyên tắc “bất di bất dịch” thứ nhất. Hay bạn có thể kết hợp hài hòa giữa chiếc thắt lưng sành điệu với dây đồng hồ, túi xách với một đôi giày dưới chân. Nguyên tắc này sẽ luôn giúp bộ đồ có sự kết nối giữa các phần khác nhau; hơn thế nữa; sự kết hợp còn tạo nên một tổng thể hợp mắt; giúp bạn trở nên thật khác biệt khi xuất hiện đấy.

(Ảnh: @tlnique)
(Ảnh: @tlnique)

Tuy nhiên, nếu các món đồ da của bạn không thực sự tương đồng 100% thì đó cũng không phải là điều quá kinh khủng. Bởi nâu sẫm hoàn toàn có thể kết hợp cùng màu caramel hoặc đen, đó là một vài giải pháp để phá vỡ luật lệ. Tuy nhiên; caramel và đen thì không nên đi với nhau bởi độ tương phản giữa hai tông da này quá lớn.

Nguyên tắc 3: Sự cân bằng trong tỷ lệ và màu sắc

Nếu bạn chọn trang phục rộng và phức tạp; hãy biết tiết chế bản thân khi bước sang phần phối phụ kiện. Và ngược lại; đừng chần chừ khi tạo điểm nhấn cho những bộ đồ đơn giản bằng những chiếc nhẫn cocktail “cồng kềnh”; đôi bông tai dài hay túi xách thật lớn và nổi bật.

(Ảnh: @gabi_wahl)
(Ảnh: @gabi_wahl)

Nguyên tắc trên cũng áp dụng về mặt họa tiết và sắc màu. Bộ trang phục của bạn càng cơ bản thì bạn càng có “đất” để phối phụ kiện; tự do thoải mái thử mình với những món đồ táo bạo.

Nguyên tắc 4: Biết giới hạn mình

Khi mới bắt đầu tập phối phụ kiện, nhiều người dễ mắc phải lỗi mang tất cả những thứ mình có lên người. Một trong những điều quan trọng nhất khi phối phụ kiện là phải biết khi nào là đủ. Nếu bạn đeo một đôi bông tai phức tạp, hãy bỏ qua vòng cổ hay khăn quấn. Nên hiểu rõ đâu là món phụ kiện chính mà bạn muốn mọi người chú ý đến.

Cân bằng giữa các phụ kiện bạn chọn để là nổi bật lên món chính. (Ảnh: Instagram @Chiara Ferragni)
Cân bằng giữa các phụ kiện bạn chọn để là nổi bật lên món chính. (Ảnh: Instagram @Chiara Ferragni)

Về mức giới hạn, vòng tay nên dừng ở số hai và nhẫn thì một chiếc ở mỗi bên. Nói chung, nếu chưa thực sự tự tin về khả năng phối phụ kiện của bản thân, lời khuyên dành cho bạn là đừng vượt quá ba món phụ kiện. Bởi mục đích của việc đeo phụ kiện là để thể hiện phong cách cá nhân của mỗi người. Nếu bạn lạm dụng quá nhiều phụ kiện, chúng sẽ chen lấn nhau và trở nên rối rắm. Tốt hơn hết là có một “nhân vật chính” trong 3 món mà bạn chọn, nổi bật lên, đánh dấu cá tính của bạn.

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *